Scroll to Top
Cách xử lý khi máy không nhận sim chỉ ‘trong một nốt nhạc’
459 views

Bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi máy không nhận sim đơn giản.

Máy khóa mạng

Đối với một số dòng máy được xách tay từ nước ngoài về bản khóa mạng, chắc chắn khi về Việt Nam, máy của bạn sẽ không thể nhận sim từ nhà mạng, hãy ra các cửa hàng điện tử uy tín để unlock (mở mạng) máy ngay nhé.

Khe gắn sim bị gãy

Đây là trường hợp xảy ra khá phổ biến ở những dòng máy có khe sim rời, hãy kiểm tra lại khe gắn sim, nếu có dấu hiệu bị gãy hoặc nứt, bạn hãy ra các trung tâm nhà hãng uy tín để thay khe gắn sim. Ngoài ra, nếu bạn mơ thấy mình mới mua điện thoại nhưng máy không nhận sim, xem ngay ý nghĩa tại sổ mơ lô đề nhé.

Cách xử lý khi máy không nhận sim chỉ 'trong một nốt nhạc'

Kiểm tra lại sóng điện thoại

Có rất nhiều trường hợp sóng điện thoại của một số nhà mạng sẽ không phủ sóng rộng rãi nên sẽ xảy ra một số trường hợp thiết bị của bạn không hiển thị cột sóng trên giao diện. Bạn hãy đi ra một số nơi cao hơn để có thể bắt sóng được tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo nhiều thủ thuật mobile khác để chăm sóc điện thoại một cách tốt nhất.

Gắn thử vào các điện thoại khác

Hãy gắn thử vào các điện thoại khác để kiểm tra lại chắc chắn, nếu sim không hoạt động là sim của bạn đã hư, hãy ra nhà mạng để làm lại sim. Nếu sim hoạt động mà máy vẫn không nhận sim, bạn hãy nhanh chóng mang ra các trung tâm hãng để kiểm tra lại thiết bị điện tử.

Chế độ máy bay

Đây là chế độ giúp máy vẫn hoạt động bình thường với sóng không dây wifi, nên sẽ khiến người dùng sẽ quên đi hoặc không biết máy mình đã chỉnh sang chế độ này khi nào. Hãy tắt chế độ máy bay và gắn lại sim.

Lau sạch lõi đồng sim

Theo tin tức tổng hợp, Có thể trong quá trình sử dụng lâu dài, lõi đồng của sim sẽ bị dơ hoặc do bạn để ở môi trường ngoài nên sim dễ bám bụi, đây là một trong những trường hợp khiến máy không  nhận sim nhiều nhất.