Scroll to Top
Toyota Corolla Altis giảm lượng tiêu thụ trong tháng 3
750 views

Altis giảm lượng tiêu thụ khoảng một nửa trong khi hầu hết các mẫu xe khác của Toyota Việt Nam đều vực dậy rõ rệt sau tháng Tết.


Theo báo cáo bán hàng của Toyota Việt Nam, Vios tiếp tục là mẫu xe Toyota bán chạy nhất trên thị trường trong nước. Tháng 3 ghi nhận 1.332 chiếc tới tay khách hàng, tăng khoảng 200 chiếc so với tháng trước. Kết quả này đẩy mức tiêu thụ của xe trong cả quý I/2016 lên mức 3.428 xe, tăng nhẹ khoảng 200 xe so với cùng kỳ năm trước.

Hầu hết các mẫu xe còn lại của TMV đều lấy lại mức tăng trưởng sau tháng 2 vướng vào Tết Nguyên đán. Cụ thể, trong tháng 3, Camry bán nhiều xe gấp 4 lần, Yaris bán nhiều gấp đôi (đều so với tháng 2/1016), Innova trở lại mốc trên 1.000 xe, Fortuner gần đạt được thành tích cũ, Hilux từ mức 84 xe của tháng 2 lên 209 xe trong tháng 3…

Trái lại, Corolla Altis tiếp tục đi xuống. TMV chỉ bán được 288 chiếc Altis trong tháng qua, tiếp tục giảm một nửa so với tháng 2/2016. Cả quý I, xe đạt lượng tiêu thụ 895 chiếc, giảm khoảng 50% so với cùng kỳ.

Thời gian gần đây, Toyota Corolla Altis đang gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ trong phân khúc sedan hạng C, đặc biệt trong đó là Mazda3. Mẫu xe này liên tục phá kỷ lục lượng tiêu thụ trong các tháng qua dù gặp phải lỗi “cá vàng”. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Ford Focus mới với mức giá cạnh tranh đi kèm công nghệ mới hay sự ưu đãi liên tục của Chevrolet Cruze, Kia K3 cũng khiến khách hàng phân vân hơn, thay vì chỉ có xu hướng chọn Toyota Altis như trước đây.