Scroll to Top
Sắp có cuộc chiến xe 7 chỗ Đức – Nhật tại Việt Nam
on 21st Tháng Ba 2016
| 634 views

Phân khúc xe 7 chỗ vốn là nơi các hãng xe Nhật tung hoành nhưng sắp tới đây, BMW sẽ là hãng xe Đức đầu tiên có đại diện góp mặt. 

 BMW 2-Series Gran Tourer

Giống như các khách hàng trên thế giới, người tiêu dùng Việt Nam đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ trong nhu cầu mua sắm ôtô. Sedan đã không còn là sự lựa chọn tối ưu. Thay vào đó, các mẫu xe 7 chỗ ngồi dành cho cả gia đình đang khiến những người tới showroom phải cân nhắc hơn, đặc biệt là khi chỉ có thể trang trải cho một chiếc phục vụ cả nhu cầu đi lại hàng ngày hay du lịch.

Tại Việt Nam, Toyota đang rất thành công tại phân khúc xe 7 chỗ với hai đại diện: Innova ở hạng MPV và Fortuner ở hạng SUV. Cả hai cái tên này ít khi nào rời khỏi top 5 xe bán chạy hàng tháng với lượng tiêu thụ trung bình 800 xe/tháng.

“Không cùng phân khúc nhưng khách hàng thường có tâm lý ít tiền thì mua Innova còn dư dả thì sắm Fortuner”, một tư vấn bán hàng của đại lý Toyota Hà Đông chia sẻ.

Tuy nhiên, trong thời gian tới đây, mà rất có thể là ngay trong tháng sau, sự thống trị của xe Nhật tại phân khúc xe 7 chỗ sẽ bị ảnh hưởng bởi cái tên đầu tiên tới từ Đức.

Ông Nguyễn Đăng Thảo, Tổng Giám đốc Euro Auto – đơn vị nhập khẩu và phân phối các dòng xe BMW chính hãng tại Việt Nam – tiết lộ rằng mẫu xe compact hạng trung 2-Series Gran Tourer sẽ được đưa về vào tháng tới.

Đây là dòng xe đa dụng cỡ nhỏ dạng 5+2 chỗ ngồi mang hình dáng giống chiếc Active Tourer đã ra mắt trước đó ở Việt Nam. Tuy nhiên, xe dài hơn 214mm, cao hơn 53mm và có trục cơ sở tương đương một chiếc sedan hạng D, đạt 2.780mm.

Giống như những chiếc MPV 5+2 chỗ khác, 2-Series Gran Tourer sẽ có thêm hàng ghế thứ 3 nhưng chỉ đủ cho 2 trẻ em hoặc 2 người lớn có dáng thấp bé. Xe hướng đến khách hàng là gia đình mong muốn sở hữu xe nhỏ với giá mềm, đồng thời có nhiều tiện ích dành cho trẻ em.

“Hiện tại, BMW đang có một mẫu xe 7 chỗ tại Việt Nam là hàng khủng X5. Tuy nhiên, tầm giá trên 3 tỷ đồng khiến nhiều khách hàng không thể với tới. Nay chúng tôi quyết định bổ sung chiếc 2 Series Gran Tourer với giá khoảng trên 1 tỷ đồng”, ông Thảo cho biết.

Người đứng đầu Euro Auto cũng không giấu tham vọng có thể chen chân được vào thị phần đang bị thống trị bởi các hãng xe Nhật: “Trước đây, 2 dòng xe 7 chỗ của Nhật làm mưa, làm gió. Nhưng sắp tới đây, sẽ có sự thay đổi lớn. BMW sẽ trở thành hãng xe Đức đầu tiên đưa xe 7 chỗ giá mềm vào Việt Nam”.

Tạp chí tri thức thời đại