Scroll to Top
Nguyên tắc nằm lòng khi cho con bú
on 22nd Tháng Chín 2017
| 965 views

Nuôi con bằng sữa mẹ là điều tuyệt vời nhất bạn sẽ được trải nghiệm trong cuộc đời cùng bé, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi được ôm ấp thiên thần bé bỏng trong tay và ngắm nhìn bé đang thưởng thức bầu sữa ngọt ngào từ mẹ. Dù đó là bản năng của người phụ nữ nhưng vẫn có những lưu ý mà mẹ cần phải biết, đặc biệt là với những bà mẹ trẻ lần đầu tiên chăm sóc trẻ sơ sinh, để đảm bảo cho em bé được cung cấp nguồn dưỡng chất tốt nhất và tránh những tai nạn không đáng có.
Không trang điểm quá đậm. Các nhà nghiên cứu cho biết, khứu giác là cơ quan cảm giác mẫn cảm nhất ở trẻ sơ sinh. Mùi của người mẹ ảnh hưởng không nhỏ tới trẻ. Nếu ngửi thấy mùi sữa mẹ, trẻ rất vui vẻ, hào hứng muốn ăn, có lợi cho sự phát triển của trẻ. Nếu mẹ trang điểm quá đậm, mùi thơm của son phấn, nước hoa… làm trẻ không nhận ra mẹ mình, nảy sinh tâm lí cảnh giác, lo lắng, khóc, khó ngủ, thậm chí “tuyệt thực”. Vì thế cần tẩy trang sạch sẽ trước khi cho bé bú.


Cần cho bú theo nhu cầu của đứa trẻ, không nên bắt trẻ phải bú ép. Đồng thời cũng phải cho trẻ bú đều cả 2 vú.
Trong thời gian cho con bú, một số vấn đề có thể xảy ra như đau núm vú hoặc bị nhiễm khuẩn…Nguyên nhân chủ yếu của những hiện tượng này là do lượng sữa được sản sinh ra quá nhiều. Lượng sữa nhiều còn làm cho vú bị căng, gây khó khăn cho trẻ khi bú.
Nên cho bé bú trong bao lâu

Điều này thay đỏi khác nhau ở từng bé. Có bé sẽ bú cạn bầu sữa mẹ chỉ trong vòng 10 phút. Nhưng có những bé khác cần đến 20 phút hoặc nhiều hơn. Mẹ không cần “áp lực” và lo lắng về thời gian. Thay vao đó, hãy cho bé bú theo nhu cầu của bé.: Hãy để bé tiếp tục bú cho đến khi bé no bé sẽ tự bỏ vú mẹ bé rời vú mẹ một cách tự nhiên. Sau khi nghỉ một chút, bé có thể được chuyển sang vú kế bên.

Việc cho bé bú mẹ theo nhu cầu kích thích tiết sữa dễ dàng hơn và cũng tăng cường sự tiếp xúc qua da giữa mẹ và bé.
Làm thế nào để biết có đủ sữa cho con hay không?

Cân nặng của bé là một yếu tố cho bạn biết bé có bú đủ sữa hay không. Đồng thời bạn cũng nên tham khảo các biểu đồ tăng trưởng và hỏi ý kiến của các bác sĩ để được tư vấn thêm. Lưu ý rằng sự mệt mỏi của mẹ hoặc lo lắng hoặc mẹ bị mất ngủ có thể làm giảm lượng sữa. Do đó, mẹ cần trao đổi với gia đình, để ọi người hỗ trợ bạn chăm sóc bé trong những tháng đầu, giữ cho mẹ đủ thời gian ngủ sâu giấc, nghỉ ngơi nhiều.

Khi thấy lượng sữa giảm, bạn cần tăng cường nghỉ ngơi, uống nhiều nước hơn, ăn một số thực phẩm có tác dụng kích thích cho nhiều sữa một cách tự nhiên.

Cuối cùng chuyên trang dinh duong cho ba bau xin chúc bạn đọc mạnh khỏe vui vẻ