Scroll to Top
Món ăn thịt đông vừa ngon vừa bổ dưỡng
817 views

Trong thời gian cách đây không lâu món ăn mỗi ngày nhận được khá rộng rãi các lời ngỏ ý muốn team làm những bài thông tin về những món ăn ở Việt Nam làm cho thế nào để hoc nau an như gà luộc, xôi gấc,…. Khiến thế nào để nấu ngon nhất và đúng vị nhất của món ăn. Ngày bữa nay chúng tôi xin chỉ dẫn bạn làm cho món giết mổ đông truyền thống.

Tôi còn nhớ mãi, các ngày đông giá hay khi sang xuân mẹ thường nấu món giết đông, một món ăn phải chăng độc đáo ăn kèm sở hữu dưa chua rất ngon,món ăn độc đáo ở chỗ là ăn khi đã để nguội lạnh hợp khẩu vị rộng rãi người. Món thịt đông cũng đơn giản và dễ làm cho, hãy cộng neptune.vn chỉ bạn cách thức nấu giết mổ đông này nhé!

Thường thì món giết kho đông tốt coi là món truyền thống của người Miền Bắc những ngày thời tiết se lạnh, thường là vào mùa cuối năm, và đặc biệt là những ngày giáp tết. giết thịt kho đông được coi là món ngon của ngày tết cựu truyền của người Miền Bắc.

bây giờ công nghệ tăng trưởng, điều kiện kinh tế cũng khấm được do đó thường gia đình nào cũng tốt thiết bị tủ lạnh nên món giết mổ kho đông bạn hoàn toàn có thể làm bất cứ khi nào chứ ko nhất thiết phải đợi đến mùa lạnh mới thực hành tốt.

Nguyên liệu:

– thịt chân giò

– Tai lợn

– Nấm hương, nấm mèo, hành khô

– Nước mắm ngon và tiêu đập dập

Thực hiện:

Bước 1: giết mổ chân giò, cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng khổ bằng bao diêm.

Bước 2: Tai lợn, cũng cạo sạch, khử hôi bằng phương pháp sát muối và dấm. Sau Đó thái nhỏ. Phần giết chân giò nếu mang phổ thông mỡ thì nên lạng bớt ra, nếu không thích ăn tai lợn thì bạn phải thay thế bằng 1 miếng da lợn bằng bàn tay để giết mổ với thể đông được nhé.

Bước 3: Đun một nồi nước, bạn cho ít muối, hành khô bóc vỏ đập dập (hoặc đầu hành trắng cũng được) và 1 ít gừng đập dập để chần giết. Giết thịt được chần trong nước với hành và gừng sẽ giảm mùi hôi và sạch hơn. Chần xong giết mổ bạn xả qua nước và để ráo. Ướp giết thịt có 1 thìa nước mắm ngon để 30 phút cho ngấm.

>>> Có thể bạn chưa biết: những câu chuyện gia đình hay

Bước 4: Nấm hương, nấm mèo ngâm nở thái nhỏ (không cần thái quá nhỏ vì thái nhỏ lúc nấu xong mộc nhĩ sẽ bị nhũn không còn độ giòn). Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, nấm mèo sở hữu ít hạt nêm cho thắm thiết rồi để riêng.

Bước 5: Cho giết chân giò và tai vào chảo xào 1 lúc cho săn lại, cho thêm ít hạt nêm khi xào.

Bước 6: giết thịt xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Tiêu dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời kì nấu. Chú ý đổ nước ngập mặt giết thịt, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món giết thịt đông mới trong ko bị đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.

Bước 7: Sau 15 phút giết thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho nấm hương, nấm mèo, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là khá (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa).

Bước 8: Tỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát trước khi múc giết mổ đông để khi úp làm thịt đông ra sẽ đẹp mắt.

Cất giết mổ đông vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho giết mổ đông lại. Khi ăn tiêu dùng dao lách thành bát để úp làm thịt đông ra đĩa tốt dễ hơn. với cách thức thịt đông này, đảm bảo bạn sẽ với món ăn ngon mồm.

giết thịt đông bạn chú ý ko nên nấu quá mặn vì thịt nấu đông khi ăn bạn chấm có nước mắm ngon rắc hạt tiêu ấm nóng kèm sở hữu đồ ăn chua sẽ rất quyến rũ đó.