Scroll to Top
Milan có nguy cơ mất Donnarumma
750 views

Kỳ chuyển nhượng mùa Đông đến gần, lại rộ lên thông tin Gianluigi Donnarumma rời Milan. Chi tiết hợp đồng của Gigio được tiết lộ, giữa Donnarumma với Milan không hề có ràng buộc phá vỡ hợp đồng. 

Phải tới hiện tại, tất cả mới vỡ lẽ thủ thành của Milan hóa ra không có mức giá phá vỡ hợp đồng. Nếu đặt tin tức này vào bối cảnh mùa Hè 2017, đó sẽ là một thắng lợi của Milan, nhưng đặt vào thời điểm hiện tại khi Milan thi đấu bết bát, còn những ông chủ người Trung Quốc lăm le bán CLB để trả nợ, rõ ràng Milan phải lo sốt vó.
Còn nhớ hồi Hè năm nay, báo chí thế giới được một phen tốn giấy mực khi Donnarumma cùng người đại diện Mino Raiola “đại náo” Milan với hàng loạt yêu sách như tăng lương, đặt điều khoản phá vỡ hợp đồng thấp (65 triệu euro), cho phép được ra đi nếu Milan không thể tham dự Champions League mùa tới, thậm chí là cả tạo công ăn việc làm cho anh trai Antonio lich bong da tiết lộ. Sau cùng thì Milan cũng chấp nhận nâng lương cho Gigio lên mức 6 triệu euro/mùa (cao nhất đội, thứ 4 Serie A). Họ chấp nhận chiêu mộ nuôi báo cô Antonio Donnarumma, anh trai Gigio với mức lương 1 triệu euro/mùa. Nhưng chi tiết quan trọng nhất, giá phá vỡ hợp đồng thì không được tiết lộ.
Nhưng thực tế đang diễn ra ngược lại với lộ trình trong mơ trên, vì thế Milan buộc phải lo lắng trước viễn cảnh Donnarumma dứt áo ra đi. Những nguồn tin tại Italia cho hay, PSG sẵn sàng chi 50 triệu euro để chiêu mộ thủ thành 18 tuổi này. Milanista có thể không muốn CLB bán người, nhưng ông chủ Li Yonghong thì nghĩ khác. Donnarumma với ông chỉ là một món hàng. Khi không có điều khoản phá vỡ hợp đồng, chỉ cần Donnarumma muốn đi, miễn là được giá thì ông sẽ bán.
Nhan dinh bong da hom nay điều quan trọng nhất ở hiện tại là Milan của Gattuso còn quá ít cơ hội để cán đích trong Top 4, đồng nghĩa với suất tham dự Champions League mùa tới. Nếu điều này thực sự xảy ra thì bất kể Milan có đổi chủ hay không, đội bóng này cũng phải bán tháo cầu thủ để cân bằng tài chính hòng đáp ứng Luật công bằng tài chính (FFP). Không chỉ Donnarumma mà có thể là hàng loạt ngôi sao khác sẽ khăn gói rời San Siro.
Giới thạo tin cho rằng ngay trong chiến thắng mới nhất trước Bologna, HLV Gennaro Gattuso đã hét: “Tao sẽ đập chết mày” ngay từ băng ghế chỉ đạo khi Donnarumma chậm trễ triển khai bóng từ sân nhà. Với tính khí bộc trực của Gattuso, những lời lẽ này thực ra không có gì lạ, và có thể tin Donnarumma cũng chẳng để bụng. Và nguồn của thông tin này – báo The Sun – chỉ là một tớ lá cải ưa giật gân. Những âm mưu theo kiểu Gattuso thù hằn với Donnarumma vì thủ môn từng lên tiếng đòi ra đi hồi mùa Hè bị xem là thiếu thực tế.