Scroll to Top
Ford Fiesta 2017 mang phong cách Focus lộ diện
703 views

Phiên bản hoàn toàn mới thuộc thế hệ thứ 7 của Ford Fiesta đang được thử nghiệm để chuẩn bị cho màn ra mắt vào cuối năm nay.


Thị trường SUV và bán tải lên ngôi nhưng điều đó không có nghĩa Ford sẽ bỏ quên phân khúc xe nhỏ – nơi có mặt của Fiesta. Bởi cùng với Focus, đây là một trong hai mẫu xe bán chạy hàng đầu của nhà sản xuất Mỹ trên toàn cầu.

Dự kiến vào cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017, Ford Fiesta thế hệ thứ 6 sẽ chấm dứt vòng đời để thế hệ thứ 7 bắt đầu bước ra khỏi dây chuyền sản xuất ở Romania – nơi mà EcoSport cũng được ra đời.

Một trong những hình ảnh mới nhất của Ford Fiesta 2017 cho thấy chiếc sedan cỡ nhỏ mang phong cách ảnh hưởng của đàn anh Focus bản facelift cũng như Mondeo thế hệ mới. Xe dài hơn và rộng hơn so với bản bán hiện tại. Tổng thể của xe vẫn tuân theo ngôn ngữ thiết kế One Ford được áp dụng trên hầu hết các sản phẩm khác của nhà sản xuất Mỹ. Tuy nhiên, nền tảng của Fiesta sẽ được làm mới hoàn toàn như cách Ford từng làm với Skoda Fabia, Polo facelift, Opel Corsa trong suốt 2 năm qua.

Theo một số nguồn tin, thế hệ mới của Ford Fiesta sẽ được trang bị động cơ 1.0L EcoBoost, 3 xi-lanh và một phiên bản TDCi diesel 1.5L.

Fiesta được coi là một trong những mẫu xe lâu đời nhất trong phân khúc khi ra mắt từ năm 2008. Trải qua 6 thế hệ, mẫu sedan này hiện là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Ford, đặc biệt tại châu Âu. Tuy nhiên, khi về Việt Nam, Fiesta lại gặp khó trước sự cạnh tranh khốc liệt tới từ các đối thủ Nhật Bản, Hàn Quốc. Xe chỉ duy trì mức bán khoảng vài chục chiếc/tháng.

Tạp chí tri thức thời đại