Mazda ra mắt mẫu xe RX-Vision có động cơ xoay.

Theo tin tức trên trang Caranddriver, hãng Mazda vừa ra mắt mẫu xe RX-Vision phiên bản động cơ tròn xoay trong một sự kiện tại Paris, Pháp. Tuy nhiên, mẫu xe trên đang dừng lại ở mức độ ý tưởng, các kỹ sư của Mazda hy vọng nếu có thể giải quyết các vấn đề về  mức tiêu thụ nhiên liệu, khí thải và động cơ xoay 16x để nhanh chóng đưa mẫu xe này vào sản xuất trong thực tế.

Cho đến hiện tại, hãng Mazda vẫn chưa tiết lộ bất cứ thông tin chi tiết nào xung quanh động cơ xoay 16X. Trước đó, trong thông cáo báo chí, Mazda chỉ cho biết, xe sử dụng ngôn ngữ thiết kế Kodo. Được biết, ngôn ngữ Kodo có đặc điểm là tương đối mềm mại và yểu điệu và thường phù hợp cho xe dân dụng. Hãng Mazda đã rất táo bạo khi ứng dụng ngôn ngữ thiết kế này trên mẫu xe thể thao, tạo nên điểm nhấn ở đèn pha, đèn hậu, hốc hút gió, cánh hướng gió tạo điểm nhấn bên cạnh thân xe mượt mà kéo dài nhiều mặt phẳng.

RX-Vision mang những yếu tố cổ điển như động cơ đặt trước, hệ dẫn động bánh sau. Sự mới mẻ, hiện đại của mẫu concept được kế thừa truyền thống từ những chiếc RX-7 hàng chục năm trước. Hãng xe Nhật giữ kín thông tin về động cơ, ngay cả số lượng xi-lanh và dung tích cũng không tiết lộ.

RX-Vision Concept mẫu xe với động cơ tròn xoay đặc biệt

Thiết kế ấn tượng của mẫu xe RX-Vision.

Hãng Mazda cho biết, một trong những mục tiêu của mình trong việc tạo ra RX-Vision là “cắt đi tất cả nhưng cần thiết” và tạo cho nó một phong cách không giống ai, từ đó tạo nên điểm nhấn cho dòng xe này.

Nội thất của chiếc xe này cũng được thiết kế theo cách rất đặc biệt. Đơn giản và gọn gàng là 2 từ chính xác miêu tả về nội thất bên trong xe RX-Vision. Theo giới thạo tin, nội thất của chiếc xe này sẽ được nhà sản xuất thiết kế tối giản nhưng vẫn đầy đủ tiện dụng và hiện đại để phục vụ người dùng.

Các nhà điểu hành của Mazda hy vọng sau khi mẫu xe này hoàn thành sẽ giúp hãng cạnh tranh với những mẫu xe mới do các hãng khác ra mắt trong thời gian qua. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, hãng Mazda sẽ phải mất nhiều thời gian và vô cùng tốn kém để hoàn thành mẫu xe RX-Vision hoàn chỉnh.