Scroll to Top
Olympic Rio 2016 và những quy chế mới cho môn bóng đá
on 15th Tháng Bảy 2016
| 824 views

Olympic Rio 2016 sẽ được tổ chức tại Brazil vào tháng 8 tới, trong đó môn bóng đá đặc biệt được chú ý.

Olympic Rio 2016 và những quy chế mới cho môn bóng đá

Các đội bóng được đăng ký tối đa 3 cầu thủ trên 23 tuổi, phần còn lại phải sinh đúng hoặc sau ngày 1/1/1993.

Ở nội dung của nữ, chỉ có 12 quốc gia tham dự và chia làm 3 bảng. Bảng E: Brazil, Trung Quốc, Thụy Điển, Nam Phi. Bảng F: Canada, Australia, Zimbabwe, Đức. Bảng G: Mỹ, New Zealand, Pháp, Colombia. Không có giới hạn tuổi ở nội dung của nữ.

Các trận đấu của môn bóng đá sẽ được tổ chức tại 6 thành phố bao gồm Rio de Janeiro, Belo Horizonte, Brasilia, Salvador, Sao Paulo và Manaus. Cả 6 thành phố này đều từng đăng cai tổ chức các trận đấu tại World Cup 2014. Thời gian diễn ra môn bóng đá tại Olympic 2016 từ ngày 3 đến 20/8.

Theo các báo bong da 24h cập nhật thì Olympic Rio 2016 bao gồm 28 môn thi đấu, trong đó bóng đá vẫn là môn thể thao nhận được nhiều quan tâm nhất khi nước chủ nhà Brazil rất muốn giành chức vô địch.

Ở nội dung cho nam, có 16 quốc gia tham dự được chia làm 4 bảng. Hai đội đầu mỗi bảng giành quyền vào tứ kết. Bảng A gồm Brazil, Nam Phi, Iraq, Đan Mạch. Bảng B có Thụy Điển, Colombia, Nigeria, Nhật Bản. Hàn Quốc, Fiji, Mexico, Đức là những đội nằm ở bảng C. Bảng D có Bồ Đào Nha, Argentina, Algeria và Honduras.

Trong số này, ngoài Brazil rất đáng gờm với sự xuất hiện của siêu sao Neymar thì quốc gia vừa vô địch EURO 2016 là Bồ Đào Nha cũng rất đáng lưu tâm. Dù không điền tên Renato Sanches nhưng đội Olympic bán đảo Iberia vẫn rất mạnh với các hảo thủ như Bruno Varela, Ricardo Esgaio, Tiago Ilori, Tobias Figueiredo, Sergio Oliveira, Carlos Mane và Goncalo Paciencia.