Scroll to Top
Vì sao không để cóc tài lộc hướng đầu ra ngoài
520 views

Truyền thuyết về Cóc tài lộc Thiềm thừ:

Cóc tài lộc phong thủy vốn là yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục, theo tiên ông Lưu Hải để tu hành nên không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền giúp đỡ mọi người, để thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chánh với tiên ông Lưu Hải.

Vì sao không để Cóc tài lộc (Thiềm thừ) hướng đầu ra ngoài

Cóc tài lộc Thiềm Thừ thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc vào nhà. Người Hoa tin rằng Cóc là biểu tượng linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và yên lành. Nếu dưới ao hoặc sau nhà bạn có cóc trú ngụ, điều đó chứng tỏ gia đình bạn sẽ được no đủ và gia tăng tài lộc dồi dào.

Do đó, mọi người hay dùng đón Cóc tài lộc để chiêu tài, chuyển hung hóa cát trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng cho bà con bạn bè thân hữu khi có dịp hỷ sự.

Vì sao không nên để Cóc tài lộc Thiềm thừ quay đầu ra ngoài?

Theo Mixi, Người Việt, đặc biệt là những người kinh doanh, thường có thói quen để Cóc tài lộc hướng ra phía cửa trong quá trình buôn bán hàng ngày, đến tối thì quay cóc lại. Tuy nhiên, Cóc tài lộc là linh vật phong thủy được bắt nguồn từ người Hoa. Người Hoa cho rằng để Cóc tài lộc quay lưng lại ở phía bên ngoài tượng trưng cho việc Cóc đang nhảy về phía nhà mình, do đó, mang theo tiền tài đến.

Vì sao không để Cóc tài lộc (Thiềm thừ) hướng đầu ra ngoài

Khi đặt Cóc phong thủy, các bạn có thể để Cóc dưới bàn, trong tủ đồ, nhưng nhất định phải để thiềm thừ quay về phía trong.