Scroll to Top
UEFA quyết định đá Penalty ngay vòng bảng Euro 2016
895 views

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định áp dụng loạt sút luân lưu phân định thắng thua ngay từ vòng bảng vòng chung kết lịch euro 2016. Tuy nhiên, loạt sút luân lưu chỉ xảy ra ở vòng đấu cuối cùng trong trường hợp 2 đội cạnh tranh cùng có những thông số giống nhau.

“Nếu 2 đội có cùng số điểm, cùng số bàn thắng – thua và thi đấu trực tiếp với nhau ở trận cuối vòng bang xep hang bong da mà vẫn tiếp tục ngang bằng thành tích khi kết thúc trận đấu đó thì vị trí của 2 đội trong bảng đấu đó sẽ được quyết định bằng loạt sút từ chấm penalty, với điều kiện không có đội nào khác trong bảng có thành tích giống như thế”, UEFA thông báo.

Nguyên nhân dẫn đến điều luật bổ sung này là do lịch euro 2016 năm nay tăng lên 24 đội, chia làm 6 bảng (mỗi bảng 4) và ngoài 2 đội nhất nhì, ban tổ chức sẽ phải chọn 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất đi tiếp vòng 16 đội. Ở World Cup 1994 trên đất Mỹ, Argentina và Bulgaria ở một bảng, Ireland và Italy ở một bảng khác đều rơi vào trường hợp này. Khi đó, FIFA gây tranh cãi vì sử dụng bang xep hang bong da thế giới để quyết định thứ tự bảng đấu.

  • XSMB- Cập nhật trực tiếp Kết quả xsmb nhanh chính xác hàng ngày.

Báo thể thao Việt Nam