Scroll to Top
Toyota Innova bán chậm trước ngày ra mắt phiên bản mới
on 29th Tháng Sáu 2016
| 2245 views

Trước thông tin Innova đời mới sẽ chính thức ra mắt thị trường, lượng tiêu thụ mẫu MPV bán chạy nhất của Toyota trong tháng 5 chậm lại, giảm gần 25% so với tháng 4.

Cụ thể, theo báo ty le ca cuoc trong tháng 4/2016, Toyota bán được 1.088 xe Innova, và giảm còn 822 chiếc trong tháng 5, tương đương mức giảm 24,4%. Dù vậy, mẫu MPV này là mẫu xe bán chạy thứ hai của Toyota, chỉ sau Vios và là mẫu xe bán chạy thứ ba trên thị trường trong tháng 5/2016. Sự sụt giảm lượng tiêu thụ của Innova cũng nằm trong xu hướng chung của thị trường ôtô Việt Nam trong tháng 5: toàn thị trường tăng, nhưng các xe bán chạy nhất lại giảm.

Lượng tiêu thụ xe ôtô toàn thị trường trong tháng 5/2016 tăng vọt lên 26.028 xe, là tháng tiêu thụ xe nhiều nhất từ đầu năm nhưng 10 mẫu xe bán chạy nhất lại tụt giảm số lượng so với tháng 4. Mức tăng trên toàn thị trường chủ yếu là xe nhập nguyên chiếc và xe có động cơ dung tích lớn, có nguyên nhân từ việc người dùng tranh thủ mua xe trước khi thuế tiêu thụ đặc biệt mới tăng từ 1/7.

Riêng đối với Toyota Innova, đây không phải là xe chịu ảnh hưởng từ thuế mới, nên nguyên nhân có thể là từ việc Innova mới sắp ra mắt trong tháng 7. Hiện Toyota Việt Nam vẫn chưa có thông tin chính thức về việc ra mắt Innova thế hệ hoàn toàn mới. Tuy nhiên, các đại lý Toyota đã bắt đầu nhận đặt hàng mẫu xe này, với giá mới được cho là cao hơn hiện tại 60-80 triệu đồng. Innova thế hệ mới thay đổi hoàn toàn cả về thiết kế lẫn các trang bị đi kèm.

Hiện, Toyota Việt Nam phân phối các phiên bản Innova sử dụng động cơ xăng 2.0 giá 758-867 triệu đồng.

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)