Scroll to Top
Top những linh vật phong thủy hút tài vận trong tháng cô hồn
on 4th Tháng Chín 2017
| 781 views

Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà chịu ảnh hưởng xấu của kiến trúc xung quanh hoặc của các phi tinh thì rất cần có linh vật để hóa giải tai ương…

Theo quan niệm dân gian xưa, các linh vật phong thủy dưới đây đều có tác dụng thu hút tiền tài, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, trong số đó tỳ hưu và thiềm thừ là hai linh vật có tác dụng chiêu tài tác lộc nhiều nhất.

Tỳ hưu

Tỳ Hưu còn được gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải, là linh vật nổi tiếng nhất có tác dụng trong việc chiêu tài tác lộc, đem lại may mắn về công danh sự nghiệp, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ tài sản và sự bình yên cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, tỳ hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và sự tài vận.

Thiềm thừ (Cóc ba chân)

Cóc 3 chân (Thiềm Thừ) là một linh vật có ba chân, miệng ngậm đồng tiền vàng, chân đạp lên đống tiền cổ – một biểu tượng của sự may mắn về tiền bạc. Linh vật này vốn được dùng trong phong thủy ở những khu vực tốt, giúp tăng cường tài lộc, sự bình an, và may mắn đồng thời giảm đi những rủi ro không tốt đến với gia đình bạn.

Vị trí tốt nhất để đặt con cóc 3 chân chính là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào trong nhà. Cóc cũng có thể đặt nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, hoặc những đồ đạc khác…Lưu ý là không nên đặt cóc đối diện thẳng với cửa chính, cửa sổ.

Tượng Hổ

Tượng hổ được coi là biểu tượng của sự quyền lực, đường công danh thăng tiến, có thể trị được tà ma, giải hạn. Tượng hổ có thể dùng tượng đá hoặc bằng đồng.

Tượng hổ cũng nên đặt bên ngoài vườn, hướng ra phía cổng hoặc đặt trước cổng có đường chạy thẳng vào. Tượng nhỏ thì có thể để bàn, có tác dụng chế sát, và trợ giúp cho việc kinh doanh được thăng tiến. Treo tranh hổ trước cửa mà có hành lang chạy vào sẽ có tác dụng chế sát.

Long Quy

Linh vật này là biểu tượng quyền lực tuyệt đỉnh giữa rùa và lân. Nếu trưng bày vật phẩm này trong nhà sẽ có thể hút nhiều tài vận giàu có, tăng thêm thu nhập, thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe, tuổi thọ, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong việc kinh doanh. Linh vật này cũng mang lại nhiều may mắn sung túc ổn định (thay vì những yếu tố bất ngờ xảy ra, Long Quy sẽ giúp từng bước để tiết kiệm, tăng sơ lượng tiền bạc một cách chắc chắn).

Được coi là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý và may mắn. Theo thuật phong thủy, thì cá là biểu tượng chiếm giữ vị trí khá quan trọng, đặc biệt là cá chép, cá rồng và cá vàng (mắt lồi). Cá được đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi vì ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc dồi dào. Các vật phẩm hình cá phong thủy luôn được giới kinh doanh xem là món đồ mang lại may mắn và có thể được sử dụng để đặt trong văn phòng hoặc tại nhà.