Scroll to Top
Top món ăn đường phố Việt Nam không thể bỏ qua
on 23rd Tháng Mười 2022
| 56 views

Tổng hợp món ăn đường phố ở Việt Nam chúng tôi đã lựa chọn để giới thiệu với du khách nước ngoài. Cùng tìm hiểu xem những món đó là gì nhé!

Top món ăn đường phố ở Việt Nam ngon nhất

1. Phở

Gần như không thể đi qua một dãy phố ở các thành phố lớn của Việt Nam mà không bắt gặp một đám đông khách hàng đang ăn phở tại một quán phở vỉa hè. Món ăn đơn giản này, bao gồm nước dùng, sợi phở tươi, rắc rau thơm và thịt gà hoặc thịt bò. Phở rất rẻ, ngon và có thể thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

2. Bún chả

Phở có thể là món ăn Việt Nam nổi tiếng nhất, nhưng bún chả là lựa chọn hàng đầu khi đến ăn trưa ở thủ đô. Du khách chỉ cần tìm kiếm những đám khói sau 11 giờ trưa khi các nhà hàng ven đường ở Hà Nội bắt đầu nướng những miếng thịt lợn tẩm gia vị và những lát thịt lợn tẩm ướp trên bếp than hồng.

Khi chúng đã cháy cạnh và giòn, những suất bún chả được phục vụ với một bát nước dùng đậm đặc đủ vị mặn ngọt chua cay, một rổ rau thơm và một ít bún tươi.

Bạn đang tìm món ăn để tiếp đãi khách quý trong ngày trọng đại hãy ghé qua siêu thị đồ ăn Châu Âu Tomi Market để tìm mua thực phẩm nhập khẩu châu Âu cao cấp ngay nhé.

3. Món ăn đường phố Việt Nam – Bánh Mì

Lấy cảm hứng từ món bánh mì baguette của người Pháp nhưng bánh mì Việt Nam lại nhanh chóng ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực quốc tế bằng sắc màu riêng biệt. Bánh mì Việt Nam có phần vỏ giòn thơm, ruột bánh mềm dai – thường được ăn kèm với rau mùi, hành, chả lụa, pa-tê, trứng, thịt heo, thịt gà… Nhân bánh mì được kết hợp tương đối ngẫu hứng, tuỳ theo khẩu vị người mua và người bán, nên mới có sự ra đời của những cái tên “huyền thoại” như bánh mì dân tổ, bánh mí chấm sữa, bánh mì chấm đường, bánh mì kẹp kem…

Top món ăn đường phố Việt Nam không thể bỏ qua

4. Bánh Tráng Trộn

Chẳng biết từ bao giờ, bánh tráng đã trở thành cái tên không thể thiếu khi bàn về những món ăn đường phố nổi tiếng Việt Nam. Bánh tráng trộn đơn giản là bánh tráng bột gạo được cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, trộn cùng với nước xốt thịt bò, rau mùi, xoài cắt sợi, đậu phộng rang, khô bò hoặc khô gà. Bạn có thể tìm thấy bánh tráng trộn ở hầu hết các tỉnh thành tại Việt Nam, tập trung nhiều ở khu vực cơ quan, công sở và trường học. Giá của một phần bánh tráng trộn khá mềm – chỉ từ 10.000đ đến 50.000đ.

5. Bánh Cuốn Nóng

Một món ăn đường phố rất ngon khác ở Việt Nam là Bánh cuốn,, món ăn chính mà người dân địa phương có thể ăn ba bữa trong ngày. Bánh cuốn là một món ăn được làm từ bột gạo thành những phiến mỏng như tờ giấy trước khi nhồi thịt heo thái nhỏ và mộc nhĩ thái nhỏ vào xào như giò, rắc hành khô vàng nâu đã được phủ lên trên, ăn cùng nước sốt đặc trưng (Nước mắm). Bột bánh cuốn được làm bằng cách vo gạo cho đến khi mịn, sau đó hòa với nước. Phần quan trọng nhất của món ăn này là nước sốt vừa cay vừa ngọt. Ngoài ra, người ta thường ăn kèm với chả (giò heo Việt Nam) để tăng hương vị cho món ăn.

Bánh cuốn là một trong những món ăn truyền thống lâu đời trong ẩm thực Việt Nam. Do đó, có rất nhiều thương hiệu gia truyền ở Hà Nội và thậm chí họ còn mở rộng cửa hàng để mở cửa hàng ở các tỉnh thành khác.

6. Bánh tráng nướng

Về cách chế biến món ăn này khá đơn giản. Đầu tiên, chiếc bánh tráng được đặt lên vỉ nướng, trứng gà đánh tơi với hành lá, tép khô rồi dàn đều lên bề mặt bánh. Chỉ cần thêm một ít tương ớt, gấp tròn lại là thực khách đã có thể thưởng thức món ăn lạ miệng đầy hấp dẫn. Đây là món ăn được bày bán ở nhiều con phố và được người dân Sài Gòn vô cùng yêu thích. Hương vị lạ, cộng thêm thời gian chế biến nhanh, và mức giá rẻ, bánh tráng nướng là món ăn xuất hiện thường xuyên trong đời sống hàng ngày của người dân địa phương. Bằng việc sử dụng những nguyên liệu tươi ngon bao gồm cả các loại nguyên liệu khác nhau như thịt heo muối, trứng, rau giá, hay thịt xông khói… tạo nên hương vị không thể cưỡng nổi.

7. Súp cua

Món súp với trứng đánh tan, nấm rơm, trứng cút và thịt cua to, thơm phức được bày bán nhiều ở các đường phố Sài Gòn. Để hương vị trở nên trọn vẹn hơn, khi ăn, du khách có thể cho thêm một chút tiêu, mùi hay tương ớt tùy khẩu vị và trộn đều.

8. Xôi

Các khắp các đường phố, ngõ xóm của Việt Nam, du khách đều có thể dễ dàng tìm thấy những hàng xôi ngon đủ loại cả mặn lẫn ngọt. Bên cạnh bánh mì, xôi cũng là món ăn sáng phổ biến của nhiều người dân Việt.

9. Bánh Xèo

Nổi tiếng như “pancake phiên bản Việt” nhưng bánh xèo là trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn khác biệt so với món pancake của các quốc gia Âu Mỹ. Bánh xèo là món ăn mặn, với phần vỏ bánh được rán giòn có màu vàng bắt mắt; nhân bánh bao gồm giá hẹ, tôm thịt hoặc mực. Khi ăn, người ta gói một phần bánh cùng rau sống rồi chấm cùng nước mắm chua cay. Bánh xèo miền Trung có kích thước nhỏ với nhân bánh đầy đặn hơn bánh xèo miền Nam nhưng nhìn chung, món ăn đường phố này luôn luôn “ghi điểm” bởi hương vị thơm ngon cùng giá thành “hạt dẻ”.

10. Chè

Chỉ cần một từ “chè” thôi đã gói gọn hàng trăm công thức tráng miệng siêu ngon, siêu ngọt ngào của người Việt. Danh sách chè ở Việt Nam nhiều không kể xiết – biến hoá phong phú từ sắc màu, kích cỡ đến hương vị. Nguyên liệu chính thường thấy trong các mòn chè là nước cốt dừa, gạo nếp, đậu, đường kính, thạch trái cây… Người yêu sự thanh mát có thể chọn sâm bổ lượng, chè khúc bạch, chè hạt sen; còn hội hảo ngọt ắt hẳn sẽ mê mệt chè đậu xanh, chè ba màu…

Trên đây là tổng hợp các món ăn đường phố tại Việt Nam được du khách bốn phương công nhận đánh giá xem là ngon nhất gửi tới quý bạn. Hy vọng bạn sẽ