Scroll to Top
Subaru Forester 2016 ra mắt tại Thái Lan, về Việt Nam trong tháng 04/2016
on 23rd Tháng Ba 2016
| 557 views

Ngày 21/03/2016, Motor Image, nhà nhập khẩu ủy quyền của Subaru tại khu vực Đông Nam Á đã chính thức ra mắt dòng xe Subaru Forester 2016 ngay tại Triển lãm Ô tô Bangkok lần thứ 37. Phiên bản giới thiệu cho thị trường Thái Lan được lắp ráp ở Malaysia, tuy nhiên Forester dành cho thị trường Việt Nam sẽ được nhập khẩu từ Nhật.

Tại Bangkok International Motorshow 2016, Subaru Forester là một trong số không nhiều mẫu xe mới được giới thiệu và có liên quan đến thị trường Việt Nam. Motor Image cho biết, Subaru 2016 có ba phiên bản động cơ 2.0 gồm Forester 2.0i, Forester 2.0i-P (Premium) và Forester 2.0XT, trong đó hai phiên bản đầu được lắp ráp từ linh kiện CKD tại Malaysia và chỉ dành cho thị trường Malaysia cùng Thái Lan, còn phiên bản thứ 3 dành cho thị trường Việt Nam, Cambodia, Philippines sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Tại Việt Nam, Subaru Forester 2016 sẽ được chính thức giới thiệu vào cuối tháng tư sắp tới.

Subaru Forester 2016 không phải là một thế hệ hoàn toàn mới mà là một bản nâng cấp của thế hệ thứ tư (ra mắt lần đầu vào năm 2012), tuy nhiên phiên bản này cũng được hãng ô tô Nhật Bản thay đổi và cải tiến ở nhiều góc độ, từ thiết kế đến công nghệ. Nổi bật trong số đó là việc bổ sung thêm tính năng  X-Mode. Khi kích hoạt chế độ X-Mode, động cơ, hộp số vô cấp, hệ thống kiểm soát củ động (VDC) , hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian đối xứng (S-AWD) và hệ thống phanh được quản lý, phối hợp chặt chẽ với nhau, cho phép Subaru Forester kiểm soát tốt hơn khả năng vận hành, giúp xe di chuyển an toàn và dễ dàng trên các địa hình khó khăn, kiểm soát tốc độ khi xuống dốc, tạo sự tự tin cho người điều khiển.

Ông Glenn Tan, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Tan Chong Motor, đơn vị lắp ráp và phân phối ủy quyền xe Subaru ở khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh chế độ X-Mode, Subaru Forester 2016 cũng được hãng xe Nhật nâng cấp hệ thống treo nhằm mang đến sự thoải mái cũng như cải thiện tính năng vận hành, đồng thời cải thiện chất liệu cách âm để giảm rung lắc và giảm độ ồn cho khoang hành khách. Ngoài ra, phiên bản mới này cũng được bổ sung thêm tính năng đèn pha tự động thay đổi góc chiếu theo vô lăng.

Thiết kế nội ngoại thất của Subaru Forester 2016 thay đổi không nhiều, nhưng cũng tạo ra được cảm giác mới lạ với lưới tản nhiệt, đèn hậu và mâm xe kiểu dáng mới.

Phiên bản Forester 2.0XT sắp ra mắt tại Việt Nam sử dụng động cơ Boxer FA20 tăng áp và phun xăng trực tiếp, có công suất cực đại 241 mã lực (cao hơn nhiều so với phiên bản dành cho thị trường Thái Lan và Malaysia), nhưng có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình chỉ 8,5L/100km.

Báo thể thao Việt Nam