Scroll to Top
Siêu xe CAMAL Ramusa dùng động cơ của Bugatti EB110
798 views

CAMAL, một trung tâm thiết kế có trụ sở tại thành phố Turin (Italia) vừa phác thảo xong mẫu hybrid hypercar với tên gọi “Ramusa”. Được biết ông chủ của CAMAL là Alessandro Camorali từng có thời gian làm việc với Ferrari và Fiat trước khi thành lập hãng này vào năm 2008.

Với chiều dài 4,320 mm, bề rộng 2,020 mm, chiều cao ít hơn 1,500 mm và khoảng cách gầm đến mặt đường là 250 mm, Ramusa được xem là mẫu “hyper SUV” có khả năng chinh phục mọi loại địa hình. Xe trang bị hai chỗ ngồi, động cơ đặt giữa và hệ truyền động AWD.

Các bánh xe phía sau được điều khiển thông qua một hộp số 6 cấp kết nối với động cơ V12 quad-turbo dung tích 3,5 lít tương tự như mẫu siêu xe Bugatti EB110, còn các bánh xe phía trước sẽ được hỗ trợ bởi một động cơ điện. Tổng công suất đạt được lên đến hơn 800 mã lực, do đó chiếc Ramusa có thể tăng tốc trong khoảng thời gian cực ngắn.

Bên cạnh động cơ, Ramusa còn vay mượn khung gầm carbon và một số thành phần khác từ chiếc EB110, đồng nghĩa với việc nếu CAMAL muốn đưa chiếc xe này vào sản xuất thì sẽ khá khó khăn trong khâu tìm nguồn cung ứng linh kiện.

Tạp chí tri thức thời đại