Scroll to Top
Sắp có chiếc Nissan Navara mạnh nhất thế giới
on 1st Tháng Tư 2016
| 530 views

Severn Valley Motorsport (SVM) vừa qua đã công bố hình ảnh duy nhất của chiếc Nissan Navara với một động cơ GT-R được nâng cấp có thể đạt công suất lên tới 800 mã lực cùng tốc độ tối đa trên 360 km/h.

Không giống như các dự án đó vốn cũng là những ý tưởng điên rồ nhưng hướng đến mục tiêu “hốt bạc”, chiếc xe Nissan Navara “siêu tốc” này chỉ nhằm mục đích khoe công nghệ cũng như cho thấy tiềm năng của bản hãng trong việc có thể tạo ra những cỗ máy mạnh mẽ độc nhất, biến điều gần như không thể thành có thể. Về tương lai, nếu có ý định thương mại hóa thì phiên bản này cũng sẽ ở và số lượng hạn chế.

Chiếc bán tải Navara được thay mới toàn bộ hệ thống khung gầm và động cơ được thiết kế điều chỉnh để tạo ra công suất lên đến 800 mã lực, nhưng SVM rất muốn nhấn mạnh về khả năng thực sự của hãng dựa trên khối động cơ 550 mã lực nguyên bản của chiếc GT-R còn có thể tạo ra công suất mạnh hơn thế rất nhiều, có thể ở mức 1500 mã lực – ngưỡng công suất tối đa của siêu xe bạc tỉ Chiron.

SVM có thể đặt một động cơ đã được điều chỉnh thẳng vào bộ khung của chiếc Navara, kèm theo một số thay đổi hệ thống khung nhằm phù hợp với sức mạnh của khối động cơ. Nếu đầu tư nhiều tiền hơn, hãng có thể sử dụng hoàn toàn hệ thống dẫn động 4 bánh cùng toàn bộ hộp số và hệ thống truyền động của chiếc GT-R R35 với hệ thống kiểm soát an toàn tự động. Tuy nhiên, hiện tại khung của chiếc Navara chỉ có thể chịu được vận tốc ở mức 340 km/h, và SVM vẫn đang cải thiện từng ngày để đạt tới mục tiêu đề ra.

Dự đoán chiếc Navara khi mở bán sẽ có giá khoảng 175.000 euro trước thuế VAT. Để về tay khách hàng, chiếc xe độ này sẽ có giá không dưới 200.000 euro.

“Chẳng có gì là không thể,” Luke Anthony – đại diện SVM cho biết, “chúng tôi đang mở cửa cho những ý tưởng điên rồ nhất.”

Chiếc Navara mới hiện tại vẫn trong giai đoạn thử nghiệm giấu kín, mọi thông tin đều không được hé lộ nhiều, tuy nhiên nếu như đưa vào sản xuất, nó sẽ là chiếc bán tải thương mại nhanh nhất thế giới.

SVM cũng hé lộ chút thông tin về tùy chọn hộp số sàn và dẫn động bánh sau, tuy nhiên chưa có tuyên bố chính thức cụ thể.

Dự kiến phiên bản thử nghiệm sẽ được chạy tại trường dua Nurburgring vào tháng tới với động cơ V6 twin-turbo.

Tại Việt Nam, Navara là cái tên được ưa chuộng không kém gì Ranger của Ford và Triton của Mitsubishi. Chiếc xe được phân phối chính hãng tại Việt Nam với mức giá từ 645 – 835 triệu đồng với 2 tùy chọn động cơ diesel 2.5 hoặc động cơ xăng tăng áp 4 xilanh 2.5, dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh, công suất 161 – 188 mã lực tùy lựa chọn phiên bản.

Tạp chí tri thức thời đại