Scroll to Top
Royal Enfield ra mắt hai mẫu xế độ chính hãng
2558 views
Hãng xe Ấn Độ thương hiệu Anh quốc là Royal Enfield mới đây đã giới thiệu hai bản độ chính hãng là Dirty Duck và Mo’ Powa’, rất hiện đại nhưng đầy phong vị cổ điển.

Góc trưng bày của Royal Enfield tại triển lãm môtô độ và đồ thủ công Wheel & Waves 2016 vừa diễn ra tại Biarritz, Pháp.

Các xe mới được giới thiệu tại triển lãm môtô và đồ thủ công Wheel & Waves vừa diễn ra tại Biarritz, Pháp. Cả hai mẫu độ này đều được chế tác tại Anh, và đây cũng là lần đầu tiên Royal Enfield giới thiệu sản phẩm theo xu hướng “xe độ chính hãng”.

Hai mẫu xe này được thiết kế theo phong cách hoàn toàn khác biệt. Trong khi Dirt Duck mang thiết kế chinh phục mọi địa hình của phong cách off-road, Mo’ Powa’ lại được lấy cảm hứng từ những chiếc xe drag chinh phục đỉnh cao tốc độ với điểm nhấn đáng chú ý là hệ thống tăng áp đặc biệt cho dòng động cơ cổ điển 500cc trứ danh.DIRT DUCK:

Dirt Duck của Royal Enfield được phát trienr trên nền tảng của mẫu Continental GT.

Theo Royal Enfield trả lời phỏng vấn báo xsmb, Dirty Duck được lấy cảm hứng thiết kế từ những chiếc môtô địa hình với mục đích chế tạo cho những hành trình vạn dặm. Được phát triển dựa trên nền tảng của chiếc Continental GT, việc biến đổi chiếc xe bớt đi gánh nặng với hệ thống khung roadster nguyên bản vốn đã là chuẩn mực cho ý tưởng về một hình hài retro đúng nghĩa.

Cổ hút gió đặt cao hơn cả bình xăng nhằm tối ưu hóa khả năng lội nước của chiếc xe này.

Không dừng lại ở đó, hệ thống khung này được nâng cấp với ống khung đôi để tăng độ bền cũng như khả năng chịu tác động ngoại lực, cân nặng thêm vào cũng giúp chiếc xe đầm hơn, kết hợp với hệ thống treo chất lượng cao với giảm xóc trước hành trình dài từ K Tech và giảm xóc sau mang thương hiệu Ohlins. Đây là một đặc điểm thường thấy trên những chiếc xe off-road việt dã của thập kỷ 1970, tất cả kết hợp lại để tạo ra một kết cấu xe có cảm giác lái đầm chắc, “trườn bò” qua các địa hình. Hệ thống khung này cũng được chế tác ngắn hơn để tạo không gian cho giá đèo hàng phía sau. Hoàn thiện cho kết cấu này là tấm ốp bảo vệ gầm máy bằng nhôm đúng điệu.

Bình xăng của Dirt Duck được chế tác đặc biệt với sự kết hợp của phương pháp “ăn mòn kim loại”, tạo ra sọc trang trí mang màu nâu vàng rỉ sét nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn của vật liệu bên dưới, tạo ra một hiệu ứng “tạo ra câu chuyện riêng cho chính chiếc xe về hành trình khám phá bất tận của nó, đồng thời khiến người lái không hề ngập ngừng mà đẩy chiếc xe tiến xa hơn với những giới hạn”.

Đây là một trong hai mẫu xe độ chính hãng đầu tiên được Royal Enfield giới thiệu tới người hâm mộ

Điểm nhấn đáng chú ý nhất của chiếc xe này nằm ở hộp lọc gió với miệng hút đặt cao, được sản xuất thủ công và đặt hàng từ Harris Performance, giúp tối ưu hóa khả năng lội nước của Dirt Duck, đồng thời khéo léo tạo không gian cho ống xả vắt cao luồn trong hệ thống khung.

Bản độ thứ hai của Royal Enfield mang tên Mo’ Powa’ với cấu hình dragster. 

Trong khi đó, người anh em Mo’ Powa’ mang dáng vẻ của một chiếc xe drag bike luôn thèm khát tốc độ với điểm nhấn là khối động cơ tăng áp 500cc cổ điển. Đợc phát triển trên nền tảng của mẫu Bullet 500, để đảm bảo cho sức mạnh mới cùng đặc thù của một chiếc drag bike, càng sau của một chiếc Continental GT được kéo dài và trang bị trên chiếc xe này nhằm đảm bảo tính ổn định khi tăng tốc bất ngờ với sức máy lớn hay khi lao đi với vận tốc cao. Chân giảm xóc sau được bố trí “dị” theo phong cách khác thường và tất nhiên vẫn tập trung vào yếu tố vận hành với giảm xóc từ thương hiệu K Tech.

Kết cấu drag cổ điển của bản độ này được hoàn thiện với hệ thống treo và phanh hiện đại.

Trong khi đó, giảm xóc trước được trang bị lò xo cứng hơn, cùng với những thay đổi đặc thù khác để bù lại hành trình đã bị cắt ngắn nhằm đảm bảo góc lái, trọng tâm xe cũng như khả năng “núp gió” của người lái. Hoàn thiện cho kết cấu này là yên xe đơn giản, đặt thấp và tay lái drag điển hình cùng bánh sau cỡ lớn hơn.

Điểm nhấn đặc biệt nhất của chiếc xe này là hệ thống tăng áp cho động cơ 500cc cổ điển nổi tiếng của Bullet 500.

Có vẻ như Royal Enfield đang tìm cách thâm nhập vào thế giới xe độ với lợi thế không thể chối cãi của hệ thống sản phẩm retro cùng lịch sử, văn hóa và thiết kế nổi tiếng của mình. Hoặc đơn giản, hãng xe Ấn Độ chỉ đơn giản cũng không thể ngồi yên trước thị trường tiềm năng. Dù sao, hai bản độ được Royal Enfield cũng rất thu hút với cấu hình xe độc đáo, và nếu mơ mộng một chút, một phiên bản thị trường của chiếc Dirt Duck hẳn sẽ khiến giới mộ điệu mất ăn mất ngủ.