Scroll to Top
Roland Sands thiết kế xe cho Indian
2667 views
Roland Sands chính thức giới thiệu mẫu môtô chế tác thủ công mới trên nền tảng Indian Scout, một sản phẩm của thương hiệu xe máy mới vào Việt Nam.

Roland Sands và đại diện của Indian tại buổi ra mắt chiếc Indian Scout BoardTracker. 

Được ra mắt tại triển lãm xe độ và đồ thủ công Wheel and Waves đang diễn ra tại Biarritz, chiếc Indian Scout đặc biệt này được đích thân Roland Sands từ Rolan Sands Design (RSD) chế tác trong một kế hoạch hợp tác với thương hiệu môtô lâu đời nhất nước Mỹ là Indian Motorcycles.

Chiếc xe mang vẻ đẹp tổng hòa của giá trị lịch sử và trang bị hiện đại.

Mẫu xe độ ấn tượng này của Roland Sands mang tư tưởng thiết kế cấp tiến với tổng hòa của vóc dáng cổ điển từ những cỗ máy đua đường lát ván – một trong những trang sử hào hùng của Indian trong quá khứ và những trang bị hiện đại, tạo nên một tổng thể vô cùng quyến rũ.

Đây là một động thái được cho là chuẩn bị cho sản phẩm mới của Indian dựa trên nền tảng mẫu Indian Scout V-Twin 1200cc.

Và nếu bạn chưa biết, đây là một động thái có thể giải thích được từ Indian khi cách đây không lâu, tay đua nổi tiếng Guy Martin vừa “gợi lại” chính quá khứ hào hùng của Indian với màn phá kỉ lục tốc độ trên đường đua lát ván với chính mẫu Indian Scout được độ lại.

Những trang bị hiện đại trên xe có thể kể tới giảm xóc hiện đại từ thương hiệu Ohlins, và những chi tiết chế tác CNC sắc nét.  

Sands chia sẻ với báo xsmb, việc chế tác một mẫu xe theo phong cách cổ điển trên một nguyên mẫu retro luôn hàm chứa nhiều sự thú vị, đặc biệt là trên kết cấu dành cho xe đua cổ điển chuyên nghiệp. Với tiêu chí luôn là sự tối giản của một kết cấu xe mang theo văn hóa như vậy, công việc chế tác tưởng dễ mà thực ra lại khó hơn những bản độ rườm rà rất nhiều, bởi chỉ riêng việc lựa chọn sử dụng những chi tiết nào trên xe, thiết kế cách hoạt động, và sự phối hợp ăn ý giữa những chi tiết cũng đã đủ ngốn hết phần lớn thời gian chế tác.

Tổng thể cổ điển với nước sơn đỏ đã làm nên thương hiệu Indian Scout trong lịch sử và trang bị bọc da thật.

Trong khi đó, giám đốc marketing của Indian là ông Reid Wilson cũng chia sẻ thêm rằng, bản độ này của Roland Sands là một minh chứng cụ thể nhất cho tiềm năng của những mẫu xe mang thương hiệu Indian. Đây cũng là một trong những kế hoạch của dòng sản phẩm Scout và Scout Sixty vốn nhắm đến những khách hàng trẻ tuổi.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng, đối với Indian, lịch sử và truyền thống là vô cùng quan trọng, và để đảm bảo phát huy nền tảng được gây dựng từ những chiếc Chieftain, việc mang lại một cái nhìn chân thực về lịch sử của thương hiệu “da đỏ” đậm chất Mỹ là việc làm cần thiết. Nguyên mẫu được giới thiệu tại Wheel and Waves hoàn toàn có khả năng đưa vào sản xuất theo tiết lộ của Wilson, và ông cũng cho biết tất cả đã nằm trong kế hoạch của Indian.

Liệu chúng ta có thể mong chờ một mẫu Board Tracker hiện đại xuất hiện dưới cái tên Indian?

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)