Scroll to Top
Ra mắt MINI Cooper độ cửa Lambo “tung cánh” chính hãng
917 views

Mức giá 1.959 euro, tức hơn 50 triệu đồng, là cho trang bị tuỳ chọn mới cửa cắt kéo – “Scissor Doors” vừa được hãng xe Anh quốc giới thiệu cho dòng MINI Cooper.


Hãng cho biết, trang bị tuỳ chọn mới không chỉ tạo nên phong cách độc đáo cho xe MINI mà còn giúp khách hàng có thể đậu xe trong những bãi đỗ có không gian cực kỳ chật hẹp nhờ bề ngang tổng thể khi mở hết cỡ hai cửa xe được giảm xuống 30%, từ 2.681mm xuống còn 1.930mm.

Trước mắt, trang bị tuỳ chọn cửa cắt kéo này cho phép áp dụng với 3 phiên bản: MINI 3 cửa, MINI Paceman và MINI Convertible mới. Sau đó, hãng cũng sẽ cho phép mở rộng trang bị thêm trên các mẫu năm 2017 của MINI 5 cửa, MINI Clubman 6 cửa và MINI Countryman.


Bộ cửa cắt kéo “Scissor Doors” chính hãng cho MINI Cooper sử dụng các cánh cửa với cơ cấu bản lề điện thuỷ lực, đạt được độ chính xác và khả năng chịu lực, độ tin cậy cao. Việc đóng hoặc mở thông qua một điều khiển remote là tiêu chuẩn, hoặc bằng nút bấm trên tay nắm cửa khi tích hợp với trang bị “Comfort Access” và tới đây việc đóng mở cửa này có thể điều khiển bằng điện thoại thông minh nhờ ứng dụng MINI Excitement App.

Cũng cần biết rằng, ngoài thị trường xe độ tự do, một số hãng chuyên thiết kế cơ cấu bản lề cửa cắt kéo cũng có những bộ cửa “Scissor Doors”, hay còn biết đến với tên “Lambo Doors”, dành cho dòng MINI Cooper trước đây.