Scroll to Top
PSG phải thu về khoản tiền lớn cỡ nào?
on 15th Tháng Mười Một 2017
| 654 views

Để đáp ứng được những điều khoản của luật công bằng tài chính, PSG sẽ phải thu về ít nhất 75 triệu euro tính từ thời điểm này cho đến hết mùa giải.

Trước đây, PSG cùng với đại diện nước Anh Manchester City đã từng nhận án phạt từ UEFA vì vi phạm FFP. Cụ thể, năm 2014, 2 Gã nhà giàu này phải nộp phạt khoản tiền 60 triệu euro và chỉ được phép đăng ký 21 cầu thủ tham dự đấu trường Champions League ở mùa giải sau đó. Dẫu vậy tờ ty so truc tuyen viết, án phạt từ cơ quan quyền lực nhất nền bóng đá Châu Âu có lẽ vẫn chưa độ ‘rắn’ để đe dọa một đội bóng giàu có như PSG vung tiền không tiếc tay trên TTCN.

Với việc vung tiền không tiếc tay trên thị trường chuyển nhượng trong phiên chợ Hè vừa qua, PSG hiện đang đối mặt với bài toán khó mang tên luật công bằng tài chính (FFP). Nói đơn giản, những điều khoản trong FFP được Liên đoàn bóng đá Châu Âu ban hành không cho phép một đội bóng tại lục địa già để lỗ khoản tiền lớn hơn 30 triệu euro sau mỗi mùa giải.

Muốn thoát án phạt từ UEFA, PSG phải thu về khoản tiền lớn cỡ nào? - Bóng Đá

Đây là một con số không quá khổng lồ nhưng cũng không hề dễ dàng đạt được. PSG có khá nhiều những con đường để thu về 75 triệu euro, song trong số đó có lẽ sẽ không có việc nhà cựu vương Ligue 1 chấp nhận bán đi một vài ngôi sao hiện có trong đội hình ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới đây. Đó là cách nhanh nhất để bỏ túi một khoản tiền kha khá, song HLV Unai Emery từng bày tỏ rõ quan điểm rằng ông không muốn để mất một cầu thủ nào trong đội hình hiện tại chỉ để đáp ứng luật công bằng tài chính.

Tuy nhiên, PSG rõ ràng vẫn cần phải chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ mà UEFA đề ra bởi cơ quan này đã tuyên bố hồi tháng 9 vừa qua rằng họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra ngầm về tình hình tài chính của đội chủ sân Công viên các Hoàng tử trong mùa giải năm nay. Còn mới đây nhất, theo tờ ty le bong da L’Equipe, để không ‘mắc lỗi’, PSG cần thu về ít nhất 75 triệu euro trong khoảng thời gian từ hiện tại cho đến khi mùa giải này kết thúc.

Muốn thoát án phạt từ UEFA, PSG phải thu về khoản tiền lớn cỡ nào? - Bóng Đá

Ngoài ra, sau khi 2 bản hợp đồng bom tấn Neymar và Kylian Mbappe cập bến Công viên các Hoàng tử, khoản tiền thu được từ bán vé của PSG tăng vọt và được kỳ vọng sẽ còn tăng thêm trong tương lai gần. Cùng với đó, số lượng áo đấu bán ra của Neymar hay Mbappe cũng sẽ là nguồn thu không hề nhỏ. Hay thậm chí, tour du đấu trước mùa giải mới, điều khá quen thuộc với các đội bóng lớn tại Châu Âu trong việc quảng bá hình ảnh, cũng sẽ mang về một khoản kha khá cho túi tiền của PSG.

Bởi thế như bong da net viết, PSG nhiều khả năng sẽ kiếm lời từ bản quyền truyền hình. Nếu tiếp tục duy trì sức mạnh khủng khiếp tại đấu trường quốc nội Ligue 1 cũng như đấu trường Châu Âu Champions League, bản quyền truyền hình sẽ là khoản lợi nhuận lớn không kém việc giao bán một hay một vài ngôi sao trên TTCN.