Scroll to Top
Piaggio tung nhiều bản kỉ niệm 70 năm sinh nhật Vespa
865 views

Các dòng Vespa truyền thống, Primavera và GTS của Piaggio sẽ có một phiên bản mang màu sơn Settantesimo cùng những phụ kiện và họa tiết đặc biệt nhân kỉ niệm 70 năm thương hiệu Vespa ra đời.

Tháng 4/1946 tại Pontedera, Italy, thương hiệu Vespa đã chính thức ra đời với những chiếc Vespa đầu tiên sử dụng động cơ 2 kì, côn tay, chuyển số tay. Với thiết kế tròn bầu đặc trưng, động cơ và hộp số khác biệt tạo một phong cách lái xe độc đáo, những chiếc Scooter Vespa không những trở thành một phương tiện đầy tính thời trang, mà còn trở thành biểu tượng vẻ đẹp của Ý.

Trải qua 70 năm, Vespa vẫn là thương hiệu đứng vững trên thị trường môtô nhiều thay đổi và là một trong những yếu tố đem lại thành công cho Piaggio. Nhân sinh nhật thương hiệu Vespa, sẽ có những phiên bản Vespa đặc biệt mang nhiều chi tiết độc đáo ghi nhớ cột mốc 70 năm của Vespa.

Các mẫu xe có phiên bản đặc biệt là dòng Vespa truyền thống, Primavera và GTS với lớp áo mang mã sơn đặc biệt Azzurro 70 hoặc Grigio 70.

Cùng với đó, bánh xe sẽ là loại vành hợp kim sơn xám, yên da tối màu, baga sau mạ chrome đi kèm với túi hành lý da thiết kế cổ điển.

“Vespa Settantesimo” chính là tên phiên bản đặc biệt kỉ niệm sinh nhật Vespa 70 năm. Trong tiếng Ý “Settantesimo” có nghĩa là 70.

Trên xe và những món phụ kiện kèm theo được đóng logo 70 năm của phiên bản Vespa Settantesimo.

Phiên bản đặc biệt “Vespa Settantesimo” chỉ sản xuất riêng cho thị trường Mỹ và giá bán của phiên bản này vẫn được giữ kín. Hiện chưa rõ liệu có một phiên bản bán toàn cầu kỉ niệm 70 năm sinh nhật Vespa dành cho người hâm mộ thương hiệu Scooter của Piaggio hay không. Tuy nhiên, tại triển lãm xe máy Việt Nam hồi đầu tháng 4, Piaggio Việt Nam đã trưng bày Vespa PX “70 Years Edition” đồng thời tiết lộ sẽ bán tại Việt Nam.

 Vespa Settantesimo GTS 

 Vespa Settantesimo PX

  • Xem thêm Kết quả xsmn nhanh nhất – chính xác nhất Việt Nam, tường thuật trực tiếp xsmn hôm nay.