Scroll to Top
Pep Guardiola đã đốt 1 tỷ euro vào TTCN
on 27th Tháng Bảy 2017
| 448 views

Sau thương vụ Mendy, Pep Guardiola đã đốt ngót nghét 1 tỷ euro trong sự nghiệp cầm quân. Dĩ nhiên trong tương lai hứa hẹn con số này còn tăng cao.

Bằng chứng là từ thời điểm bắt đầu sự nghiệp huấn luyện đỉnh cao tại Barcelona cho đến nay, Pep đã đốt suýt soát 1 tỷ euro (con số cụ thể là 998,4 triệu euro) tại các đội bóng ông làm việc để chiêu mộ tân binh. Riêng mùa Hè 2017, Man City đã chiêu mộ 5 tân binh, tiêu tốn 240 triệu euro, mức chi cao nhất trong lịch sử đội bóng này và sự nghiệp của Pep trong một kỳ tin chuyen nhuong Hè.
Pep Guardiola được biết đến là vị chiến lược gia luôn quan tâm và tạo cơ hội cho các tài năng trẻ. Chính ông đã chắp cánh cho những Lionel Messi, Andres Iniesta, Gerard Pique phát triển vượt bậc và phát hiện ra Sergio Busquets và Pedro Rodriguez. Tuy nhiên, vị chiến lược gia này cũng không ngại ngần đầu tư khoản tiền lớn để có được những cầu thủ cần thiết.
Pep Guardiola đã đốt 1 tỷ euro vào TTCN
Chia theo nhiệm kỳ, Man City chính là đội bóng Pep đốt nhiều tiền vào chuyển nhượng nhất tuy chỉ mới làm việc tại đây chưa hơn 1 năm. Cụ thể, vị chiến lược gia này đã tiêu phố của gã trọc phú thành Manchester tổng cộng 453 triệu euro. Trong khi đó, 4 năm làm việc tại Barca, Pep tiêu tốn 341,5 triệu euro và 3 năm làm việc tại Bayern, Pep tiêu tốn 203,9 triệu euro.
Cần lưu ý, chỉ cần đốt thêm 17 triệu euro nữa, Man City sẽ san bằng kỷ lục về số tiền một CLB chi ra trong một kỳ chuyển nhượng mà Real Madrid thiết lập năm 2009, thời điểm Florentino Perez trở lại ghế chủ tịch. Ở thái cực còn lại, kỳ chuyển nhượng Hè mà Pep chi tiêu tiết kiệm nhất là năm 2014, mùa Hè thứ hai của ông tại Allianz Arena. Năm đó, Pep chỉ tốn của Bayern Munich vỏn vẹn 53,4 triệu euro.
Bao bong da viết: Việc Pep chi nhiều tiền mua hậu vệ không hẳn là hiện tượng nhất thời. Xuyên suốt sự nghiệp, vị chiến lược gia này khá chú trọng tới việc tăng cường cho hàng phòng ngự. Thậm chí có thể xem là một nỗi ám ảnh với Pep. Cụ thể, các đội bóng chủ quản đã phải chi 436,4 triệu euro để Pep mua hậu vệ và thủ môn. Hậu vệ 366,6 triệu euro và thủ môn 69,6 triệu euro.
Mendy là bản hợp đồng mới nhất của Pep
Thương vụ gần nhất của Pep là Benjamin Mendy từ Monaco với mức phí chuyển nhượng 57 triệu euro, phá kỷ lục thế giới dành cho một hậu vệ. Kỷ lục cũ thuộc về John Stones, với giá 55,6 triệu euro, cũng là bản hợp đồng Man City thực hiện dưới thời Pep. Riêng mùa Hè này, Man City chiêu mộ 3 hậu vệ với tổng phí chuyển nhượng lên tới 138 triệu euro. Ngoài Mendy là Danilo và Kyle Walker.
Ngược lại, gần 10 năm qua, Pep mới chỉ chi ra 180 triệu euro để mua tiền vệ trung tâm, tức chưa đầy 20 triệu euro mỗi năm. Trong khi đó một trang ty so truc tuyen đã thống kê được, bản hợp đồng đắt giá nhất của Pep là Zlatan Ibrahimovc, với giá 69,5 triệu euro. Đáng tiếc đây là một thương vụ không đáp ứng được kỳ vọng, thậm chí giữa Pep và Ibra còn xuất hiện hận thù đến nay chưa nguôi ngoai.