Scroll to Top
Những thực phẩm hạn chế ăn khi cho con bú
659 views

Cùng chuyên gia dinh dưỡng cho bà bầu tìm hiểu kĩ hơn về việc kiêng kị khi cho con bú nhé

Ngô.

Ngô – một thực phẩm rất quen thuộc với mọi gia đình. Một số trẻ sơ sinh bị dị ứng với ngô, biểu hiện là khó chịu và phát ban trên da.

Do đó nếu nghi ngờ em bé dị ứng với ngô, bạn hãy tạm thời ngừng ăn ngô cho đến khi cai sữa.

Sữa.

Sữa rất giàu dinh dưỡng vì thế những bà mẹ đang cho con bú nên uống sữa hàng ngày.

Tuy nhiên sữa, cụ thể là sữa bò là cũng là một trong những thực phẩm dễ gây dị ứng nhất.

Chuối
Không chỉ là trái cây dùng để tránh miệng phổ biến trên thế giới, chuối còn là một trong những siêu thực phẩm dành cho bà bầu. Chuối chứa khoảng 10% nhu cần vitamin và khoáng chất mẹ bầu cần hằng ngày và giúp tránh được huyết áp cao trong thai kỳ.
Một nghiên cứu từ Đại học George Washington, Washington DC cho thấy rằng giữ huyết áp ổn định trong thời kỳ mang thai cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột qụy, và bệnh tiểu đường từ 5-10 năm sau.

Tham khảo thêm: Tuyệt chiêu cho con bú khoa học
Cải xoăn
Bên cạnh việc cung cấp các vitamin A và C thì rau cải xoăn còn có hai chất dinh dưỡng mang thai quan trọng: A-xit folic, giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh và canxi giúp xương thai nhi chắc khỏe.
Tránh xa thuốc lá và tránh uống rượu.
Các rủi ro cho trẻ nhỏ trong một gia đình hút thuốc lá so với các trẻ khác là nhận được ít sữa hơn, cai sữa sớm và tinh thần không ổn định.
Nếu bạn uống rượu, rượu sẽ đi qua cơ thể của con bạn thông qua sữa mẹ. Trong thời gian cho con bú, bạn chỉ nên uống nhiều nhất 1 ly rượu/bia mỗi lần, nhưng nên hạn chế tối đa càng tốt.
Theo các bác sĩ chuyên gia, trẻ nhỏ rất dễ bị dị ứng với những đồ hải sản có vỏ cứng. Bởi hải sản lạnh và tanh có thể khiến bé bị đau bụng. Trong thời gian cho con bú, mẹ nên hạn chế ăn hải sản, nếu có ăn hãy tìm hiểu trước xem trong gia đình mình có ai bị dị ứng hay không.