Bertha Benz

Những bóng hồng thiết kế nổi tiếng trong ngành xe hơi-oto

Người phụ nữ đầu tiên được cho là ghi dấu ấn vào lịch sử thiết kế xe hơi là Bertha Benz. Vào tháng 8.1888, Bertha Benz – người vợ của kỹ sư Đức Karl Benz, đã quá chán nản với những mò mẫm vô vọng của chồng mình, cô đã cùng 2 con trai chuyển tới thị trấn khác Pforzheim – nơi cách nhà mình 50 km.

Những bóng hồng thiết kế nổi tiếng trong ngành xe hơi-oto

Trên đường đi này Berth Benz đã sử dụng bản mẫu xe hơi của ông Benz. Trên đường đi, bà đã tự tìm nhiên liệu, đẩy xe qua đồi và tự sửa chữa. Kết quả bà đã báo cáo cho chồng mình về cách sửa chữa và cải tiến mẫu xe cho phép nó hoạt động một cách đáng tin cậy hơn.

Dorothée Aurélie Marianne Pullinger

Những bóng hồng thiết kế nổi tiếng trong ngành xe hơi-oto

Dorothée Aurélie Marianne Pullinger sinh ra ở Calais, Pháp vào ngày 13.1.1892, chị cả trong một gia đình có 12 anh chị em. Bố bà là một nhà thiết kế xe nổi tiếng, từng giới thiệu rất nhiều ý tưởng thiết kế cho các hãng xe hơi ở Anh và làm việc cho rất nhiều nhà sản xuất ô tô như Sunbeam, Humber và Arrol Johnston.

Những bóng hồng thiết kế nổi tiếng trong ngành xe hơi-oto

Từ năm 16 tuổi, bà đã theo bố học nghề và bắt đầu công việc giám đốc quản lý ở Arrol Johnston. Bà tiếp tục làm tại nhà máy này tới khi bắt đầu Chiến tranh Thế giới I. Sau Chiến tranh Thế giới I, bà trở lại Scotland và làm cho hãng Galloway Motors Ltd. Với cương vị lãnh đạo, Dorothée Aurélie Marianne Pullinger còn đặc biệt chú trọng đào tạo phụ nữ trở thành các kỹ sư chuyên nghiệp.

Đội thiết kế xe Volvo cho phụ nữ

Vào năm 2005, Volvo có một đội 9 nữ kỹ sư thiết kế trên toàn cầu gồm Maria Widell Christiansen, Eva-Lisa Andersson, Elna Holmberg, Maria Uggla, Camilla Palmertz, Cynthia Charwick, Anna Rosén, Lena Ekelund, Tatiana Butovitsch Temm để thiết kế một mẫu xe Volvo YCC dành riêng cho lái xe nữ.

Những bóng hồng thiết kế nổi tiếng trong ngành xe hơi-oto

Nhóm thiết kế nhằm tạo ra một mẫu xe có khoang đựng đồ tốt hơn, dễ dàng ra và vào, tầm nhìn tốt, cá tính, đáng tin tưởng và dễ dàng điều khiển. Đặc biệt là hệ thống máy dò điện tử cung cấp về khoảng cách để đỗ xe. Hiện mẫu xe vẫn chưa đi vào sản xuất tuy nhiên đây có thể là một ước mơ trong nay mai cho tay lái nữ.

Michelle Christensen

Bóng hồng xinh đẹp này có công lớn trong việc thiết kế ngoại thất mẫu xe 2016 Acura NSX – một mẫu siêu xe làm thay đổi cuộc chơi xe sang với phong cách thiết kế “hoang dã” nhất.

Những nữ thiết kế xe hơi-oto làm rung động hàng triệu trái tim

 

“Khi tôi còn trẻ, tôi vẽ người, động vật và cây cối. Ngay cả trong thiết kế xe hơi, mặc dù là cỗ máy cơ khí, bạn cũng có thể vẽ những thứ mang tính tự nhiên. Tôi thường lấy cảm hứng từ thiên nhiên, kiến trúc và thời trang” – Christensen chia sẻ khi nói về thiết kế 2016 Acura NSX.