Scroll to Top
Những nguy hiểm rình rập khi bạn sống trên sao Hỏa
531 views

( Bao gia dinh ) – Môi trường khắc nhiệt, cuộc sống thiếu thốn tất cả đã khiến cư dân sao Hỏa phải đối mặt khi sống trên sao Hỏa.

Hành trình lên Sao Hỏa sẽ kéo dài 210 ngày. Trong suốt thời gian này, mỗi thành viên trong nhóm được đưa lên Sao Hỏa sẽ có không gian sống khoảng 20 mét khối và không được tắm. Chỉ có 4 người sống nốt phần đời còn lại trên Sao Hỏa để khám phá bí ẩn về hành tinh này.

Khi thử nghiệm cuộc sống kéo dài 520 ngày trên một con tàu vũ trụ giả để mô phỏng chuyến đi lên Sao Hỏa, có 4 trong 6 phi hành gia đã gặp các vấn đề liên quan đến trầm cảm và mất ngủ.

Một ngày trên Sao Hỏa sẽ dài hơn 40 phút so với Trái Đất. Vì thế, đối với những người quen với cuộc sống một ngày 24 giờ thì điều này có thể gây ra sự xáo trộn không nhỏ về nhịp sống sinh học.

Các phi hành gia ở Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS được giới hạn thời gian ở trong vũ trụ là 6 tháng. Trong khi đó hành trình lên Sao Hỏa kéo dài ít nhất 200 ngày. Điều kiện môi trường không trọng lực sẽ gây ra một số vấn đề cho cơ thể như xương và cơ không được linh hoạt và yếu dần, thậm chí có nguy cơ nhiễm một số bệnh lạ từ hành tinh này.

Cho đến nay, các nghiên cứu về tác động của trọng lực đến quá trình thụ tinh và sự phát triển của thai nhi còn khá ít. Do đó các chuyên gia khuyên rằng những người đầu tiên sống trên Sao Hỏa không nên có con.

Trọng lực trên Sao Hỏa chỉ bằng một phần ba so với Trái Đất. Khi đã thích nghi với môi trường trọng lực của Sao Hỏa, xương và cơ bắp sẽ thoái hóa dần và không thể phù hợp với điều kiện sống của Trái Đất.

Khoảng thời gian để truyền thông tin từ Sao Hỏa về Trái Đất dao động từ 3-22 phút. Cuộc sống trên Sao Hỏa sẽ hạn chế hoạt động trao đổi thông tin liên lạc bằng điện thoại như trên Trái Đất. Máy tính hay Internet cũng cũng không thể sử dụng

Theo dữ liệu phân tích từ thiết bị tự hành Curiosity, các nhà khoa học ước tính lượng phóng xạ mà con người có thể tiếp xúc trong hành trình lên Sao Hỏa là 662 millisievert . Vì Sao Hỏa không có từ trường bảo vệ như Trái Đất nên nguy cơ nhiễm phóng xạ khi di chuyển lên bề mặt hành tinh đỏ sẽ cao hơn nhiều.

Đầy rẫy những khó khăn khi sống trên sao Hỏa. Liệu bạn có muốn sống trên sao Hỏa không?