Scroll to Top
Những dấu hiệu cảnh báo tình yêu của bạn không thể bỏ qua
on 28th Tháng Bảy 2017
| 481 views

Theo blog tâm sự tình yêu, những dấu hiệu cảnh báo chuyện tình yêu của bạn đang ở mức báo động nào. Hãy là người sáng suốt trong tình yêu và nắm được những dấu hiệu sau:

Nhiều người trong chúng ta chỉ vì quá cô đơn mà lúc nào cũng muốn nhanh chóng tìm được một tình yêu cho riêng mình. Vì vậy, họ dễ bị chìm trong trạng thái hạnh phúc mơ hồ đó mà bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo quan trọng.

8 dau hieu canh bao khong nen bo qua trong tinh yeu - Anh 1

Họ thích chỉ trích bạn

Lẽ ra bạn phải nhận ra dấu hiệu cảnh báo khi anh ấy hay phê bình những lỗi sai mà bạn mắc phải. Anh ấy nên là người ủng hộ và cho bạn lời khuyên chứ không phải đi chỉ trích từng lỗi sai của bạn. Muốn tình yêu tồn tại và bền vững, thì hãy dành cho nhau lời khen ngợi và khuyến khích thay vì chỉ trích hay bất bình nhau.

Bạn phát hiện ra họ đã lừa dối mình

Một mối quan hệ lành mạnh sẽ không có chuyện ai nói dối ai. Bất kì lời nói dối nào cũng trở thành một lời cảnh báo quan trọng. Ngay cả khi họ nói dối về những điều nhỏ nhặt, nhưng nên nhớ rằng, nói dối nhiều sẽ thành thói quen và chẳng ai biết được rằng theo thời gian họ có nói dối những vấn đề nghiêm trọng khác hay không?

Họ nói xấu bạn với người khác

Dù là nói đùa hay nói thật, nói trước mặt hay nói sau lưng – tất cả cũng đều là việc không nên làm của những người yêu nhau. Chính vì thế, nếu có ai đó nói với bạn rằng anh ấy hay nói những điều tiêu cực về bạn với người khác, đừng ngần ngại rời khỏi mối quan hệ này. Tại sao phải tiếp tục tình yêu với một kẻ không hề tôn trọng bạn như anh ta? Bạn hoàn toàn có thể tìm được một người khác xứng đáng hơn.

Họ luôn nghịch điện thoại khi bạn nói chuyện với họ

Điều này cho thấy anh ấy không quan tâm đến cảm nhận của bạn, cũng không hề có ý lắng nghe lời bạn nói. Nếu thật sự yêu nhau và xem đối phương quan trọng, anh ấy sẽ chọn bỏ điện thoại xuống thay vì cứ mải lướt mạng xã hội như thế.

Bạn chưa bao giờ trở thành sự ưu tiên của họ

Nếu là một mối quan hệ lành mạnh, điều đó có nghĩa bạn phải là một người cực kì quan trọng với anh ấy, là cả thế giới của chàng mới phải. Anh ấy nên làm điều gì đó để bạn cảm thấy được yêu thương và trân trọng. Vì thế, đừng tự chấp nhận việc bị bỏ mặc khi anh ấy chỉ biết dồn sự tập trung của bản thân cho những điều khác như: công việc, bạn bè, gia đình, sở thích cá nhân lên trên bạn.

Họ luôn muốn thay đổi bạn

Dĩ nhiên mỗi cặp đôi yêu nhau sẽ muốn giúp nhau phát triển để trở nên tốt hơn, nhưng một chàng trai tốt sẽ không bắt bạn phải thay đổi giống bất kì ai. Tình yêu lành mạnh là cả hai yêu nhau và chấp nhận cả những khuyết điểm lẫn ưu điểm của đối phương. Vì vậy, nếu anh ấy lúc nào cũng bắt bạn phải thay đổi thế này, thế nọ theo mẫu người mà anh ấy thích, có lẽ anh ấy không thật lòng yêu bạn.

Họ cố gắng kiểm soát bạn

Dù đang ở trong một mối quan hệ nhưng bạn vẫn là bạn, bạn vẫn nên có không gian riêng hoặc được làm những gì mình thích. Nếu anh ấy lúc nào cũng muốn kiểm soát mọi hành vi, hoạt động của bạn chứng tỏ anh ấy hoàn toàn không tin tưởng bạn. Có lẽ anh ấy nên học cách tin tưởng và tôn trọng sự riêng tư của người khác trước khi muốn yêu ai đó.

Họ không quan tâm đến việc gặp gỡ gia đình hay bạn bè bạn

Thông thường khi mới yêu, người ta sẽ có phần sợ sệt, lo âu, do dự nếu phải diện kiến gia đình của đối phương. Nhưng nếu điều này cứ tiếp tục tái diễn dù đã yêu nhau nhiều năm thì điều đó có nghĩa họ hoàn toàn không muốn tiếp xúc hay gặp gỡ gì với những người thân yêu của bạn. Một trong những lí do quan trọng chính là anh ấy chưa muốn tính chuyện lâu dài với bạn.

Cô gái trẻ, bạn hoàn toàn xứng đáng có được một người yêu tốt sẵn lòng hỗ trợ và che chở cho bạn. Chính vì thế đừng sợ nếu như phải mất đi họ mà bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo này, bạn nhé.

Cho dù hẹn hò đã nhiều năm hay chỉ mới bắt đầu, bạn cũng nên chú ý 8 dấu hiệu sau để luôn sáng suốt và trở thành phụ nữ thông minh ngay cả trong tình yêu.

Nguồn: Xeplus.vn tổng hợp