Scroll to Top
Ngôi vô địch Roland Garros sẽ giành cho ai?
669 views

Tin nong – Trong khi Wawrinka thắng sau 5 set thì Nadal lại rất dễ để giành một tấm vé vào chơi trận chung kết ở Paris thứ 10 trong sự nghiệp.

Dominic Thiem đang đang ở độ tuổi 23, đây là tuổi dần bước vào độ chín. Là năm thứ 2 liên tiếp mà tay vợt người Áo lọt vào bán kết Roland Garros. Anh đã lần lượt hạ gục 3 tay vợt trong bộ tứ quyền lực của Big Four ở mùa giải sân đất nện trong năm nay. Ở bán kết Barcelona Open đầu tiên là Murray , tiếp theo là Nadal tứ kết Rome Masters, và Djokovic là tay mới nhất ở vòng tứ kết hôm 7/6 vừa qua.
Nadal đang dẫn 4-2 trước Thiem khi bước vào bán kết. Hai tay tennis này tái ngộ nhau đây là lần thứ 4, trong đó tại Barcelona và Madrid, Nadal đã thắng 2 và đều ở trận chung kết. Trái với dự đoán, trận bán kết giữa Nadal và Thiem đã không diễn ra với nhiều kịch tính như mong đợi.
Phải dùng chiến thuật tấn công ngay từ đầu Nadal đã chính xác và hạ gục Thiem chỉ sau 3 set có tỷ số cách biệtlà 6-3 6-4 6-0. Sự nghiệp đỉnh cao của Nadal đó là những cú thuận tay và lần này, hạt giống số 4 đã giành được 61 điểm với những cú chủ yếu là dọc đây. Giờ đây người ta không còn thấy một Thiem mạnh mẽ nữa mà liên tục bị Nadal đàn áp bởi những cú đầy uy lực nhất, tay vợt người Áo dần đuối sức trong các pha phản đòn và đánh bóng rúc lưới.
Rafael Nadal cũng đã tự tin tiến vào trận chung kết Roland Garros thứ 10 trong sự nghiệp. Mà cũng chưa hề thua bất cứ một ai trên sàn thi đấu. Ở muà này, giới the thao thán phục Rafael Nadal và bước vào chung kết là sự xứng đáng cho anh và cho cả câu lạc bộ.