Scroll to Top
Mũ bảo hiểm mở kiểu vỏ sò giúp cấp cứu dễ dàng
706 views

Loại mũ bảo hiểm cho người đi xe máy Vozz RS 1.0 có thao tác mở kiểu vỏ sò giúp công tác cứu nạn trở nên dễ dàng hơn so với loại mũ chụp đầu truyền thống.

Mũ bảo hiểm mở kiểu con sò Vozz RS 1.0

Mới đây, hãng mũ bảo hiểm Vozz của Úc đã chính thức tung ra thị trường phiên bản 1.0 của mũ RS dành cho người đi xe máy.

Về thiết kế, đây là loại mũ bao hàm tương tự các loại mũ bảo hiểm truyền thống nhưng được thiết kế thao tác mở hoàn toàn khác. Thay vì chụp vào đầu thì ở đỉnh mũ có bản lề để mở tách làm đôi như vỏ sò, nhờ đó người đội và cả người cứu nạn khi cần tháo mũ cũng dễ dàng hơn.


Thiết kế bên trong của Vozz RS 1.0

Theo công ty phát triển loại mũ này, ngoài việc giúp người lái xe sử dụng mũ bảo hiểm dễ dàng hơn, Vozz RS 1.0 còn được thiết kế với tính khí động học cao, giúp giảm lượng cản gió nhờ các lỗ thoát khí nhỏ phía dưới mũ.

Trong trường hợp xảy ra tai nạn, thiết kế của mũ cho phép nhân viên cứu hỗ dễ dàng tháo một nửa phía trên của mũ để tiếp cận vùng mặt của nạn nhân, phần còn lại được giữ nguyên như một gối đệm đỡ cổ.


Thao tác đội và mở mũ dễ dàng

Vozz chia sẻ thêm rằng không chỉ an toàn, mũ RS 1.0 còn rất tiện dụng khi bạn có thể “vắt” mũ lên kính chắn gió nhờ thiết kế mở vỏ sò và tai sẽ không bị cụp xuống như loại mũ chụp đầu.


Thiết kế của mũ giúp nhân viên cứu hỗ dễ dàng tách đôi mũ trong trường hợp bị tai nạn

Tạp chí tri thức thời đại