Scroll to Top
Một số cách trị rôm sảy an toàn và hiệu quả cho trẻ từ cây nhà lá vườn
on 5th Tháng Tám 2017
| 1210 views

Một số loại rau quả theo dân gian có tác dụng chữa trị rôm sảy cho bé , nên tắm rửa cho bé thường xuyên bằng một trong các thứ thuốc dân gian mà xeplus.vn chia sẻ dưới đây nhé!

1. Trị rôm sảy cho trẻ bằng lá khế

Lấy 1 nắm lá khế, ngâm rửa thật sạch, tuốt bỏ phần gân cứng, xay hoặc giã nát với 1 chút muối hạt. Sau đó, mẹ đem lọc nước lá khế vào chậu nước ấm rồi tắm cho con. Thực hiện liên tục phương pháp này trong 3 – 4 ngày là mẹ có thể “thở phào” vì vùng da chi chít rôm của con đã được cải thiện đáng kể.

Trị rôm sảy cho trẻ hiệu quả bằng lá khế

2. Bài thuốc dân gian trị rôm sảy cho trẻ bằng hạt cây thì là
Bạn Giã nát hạt cây thì là thì là rồi trộn với dầu dừa, sau đó thoa dung dịch này lên da của bé và để khoảng 1h sau thì tắm lại cho bé bằng nước.

3, Trị rôm sảy cho trẻ bằng cây sài đất
Cây sài đất tươi nấu với nước để tắm cho bé hàng ngày, tắm liên tục trong vài ngày là da bé sẽ mát dịu trở lại.
4. Trị rôm sảy cho trẻ bằng nước dừa
Mẹ có thể dùng nước dừa để tắm cho con mỗi ngày sẽ làm dịu da cho bé đáng kể đấy.
5. Trị rôm sảy cho trẻ bằng gừng tươi
Gừng tươi, rửa sạch, giã nhỏ, đun với nước sôi sau đó chờ nước nguội và tắm cho bé. Cách này mẹ nên áp dụng vào mỗi buổi sáng, tắm cho bé chừng 3 ngày liên tiếp là hết rôm.
cach-tri-rom-say-an-toan-hieu-qua-cho-tre-bang-gung

Ngoài ra, mẹ cũng có thể tắm cho bé ít nhất một ngày một lần với dung dịch thuốc tím pha loãng tỷ lệ 1/10.000 hoặc lactaxcyd. Lưu ý, không nên tự ý bôi corticoid vì da bé rất mỏng, dễ gây phồng rộp, tổn thương da.

Hoặc các mẹ cũng có thể dùng nước tắm bình thường và cho vào một lượng muối vừa phải để trị rôm sảy cho bé. Nước tắm có muối sẽ có tác dụng kháng khuẩn, sát trùng, góp phần giữ ẩm, vừa giúp da tỏa nhiệt tốt hơn, mang lại cho bé cảm giác mát mẻ sau khi tắm.

Các nguyên liệu trong bài thuốc điều trị rôm sảy cho trẻ ở trên, giá cả thị trường hôm nay  đều có bán,đã niêm yết sẵn nên bạn có thể lựa chọn được sản phẩm tốt để sử dụng nhé!