Scroll to Top
Mbappe có thể nhận lương cao hơn Ronaldo
313 views

PSG lên kế hoạch thuyết phục tiền đạo người Pháp gắn bó lâu dài với CLB bóng đá khi đưa ra lời đề nghị thu nhập hàng đầu thế giới.

Tiền đạo người Pháp chính là người đã được Real Madrid đặt trong tầm ngắm và muốn chiêu mộ trong thời gian sắp tới. Chính điều này đã khiến PSG lo lắng và chuẩn bị hợp đồng mới nhằm giữ chân Mbappe ít nhất đến trước World Cup 2022 tại Qatar.

Nguồn tin của AS tiết lộ CLB thủ đô nước Pháp muốn chốt xong hợp đồng mới với Mbappe sau khi Euro 2020 diễn ra. Cựu tiền đạo Mbappe có thể nhận mức lương mới vào khoảng 50 triệu euro/năm, mức thu nhập tương đương đẳng cấp của những ngôi sao hàng đầu như Messi hay Ronaldo. Khác xa với lương cầu thủ việt nam bởi sự khác biệt về đồng tiền cũng như kinh tế.

Mbappe có thể nhận lương cao hơn Ronaldo
Mbappe có thể nhận lương cao hơn Ronaldo

Mức lương hiện tại của Mbappe chỉ là 15 triệu euro/năm, kém xa người đồng đội tại PSG là trong khi người đồng đội Brazil Neymar đang nhận mức lương lên tới 22,5 triệu euro (sau thuế). Để giữ lại Mbappe, PSG đang có dự định đưa ra mức lương rất cao có thể lên đến 50 triệu/năm thuộc top lương cầu thủ cao nhất thế giới.

Hợp đồng của Mbappe với PSG còn hạn đến năm 2022, nếu CLB nước Pháp không thành công trong việc thuyết phục Mbappe ký vào bản hợp đồng mới trong hè, khả năng tiền đạo này ra đi là rất cao. Tiền đạo người Pháp có thể đến sân Bernabeu vào hè 2020 hoặc 2021. Huấn luyện viên Zinedine Zidane từng nhiều lần công khai mối quan tâm đặc biệt dành cho chân sút đồng hương.

Nếu điều này xả ra, Mbappe sẽ trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ 2 thế giới, hơn Cristiano Ronaldo và chỉ kém Lionel Messi. Hiện tại Ronaldo nhận mức lương khoảng 30 triệu euro/năm, trong khi Messi nhận 60 triệu euro/năm.