Scroll to Top
Man City vẫn hồi hộp với thủ môn
on 27th Tháng Bảy 2017
| 464 views

Nếu Pep Guardiola mua một thủ môn với giá 35 triệu bảng chỉ để làm dự bị, đấy sẽ là một trong những quyết định điên rồ nhất của HLV nổi tiếng này. Còn nếu thủ môn Ederson ấy bắt chính? Đấy lại là một canh bạc!

Bao the thao chia sẻ: Sai lầm thuộc về thủ môn là thứ sai lầm cuối cùng có thể chấp nhận trong môn bóng đá. Trong đa số trường hợp, hậu quả là sẽ thủng lưới. Mà nếu thủ môn thường xuyên thủng lưới vì những sai lầm như vậy, đội bóng gần như chắc chắn không đủ tư cách tranh ngôi vô địch.
Man City vẫn hồi hộp với thủ môn
Chúng ta đang nói trước mùa bóng thứ hai của Pep Guardiola ở Manchester City. Mùa trước, ông đã thất bại, lần đầu tiên trong sự nghiệp không kiếm được danh hiệu nào.

Loại bỏ một thủ môn như Bravo là điều kỳ dị chẳng kém việc dùng anh thay chỗ Joe Hart. Nhưng Pep mua Ederson với giá kỷ lục thế giới dành cho thủ môn làm gì, nếu ông không để Ederson bắt chính, thay Bravo?
Canh bạc Ederson vừa làm cho Pep bẽ mặt, trong trận derby Manchester. May cho ông, đấy chỉ là trận giao hữu đầu mùa, diễn ra ở tận Houston (Mỹ). Paul Pogba (M.U) thảy đường chuyền bổng về phía tiền đạo cao to Romelu Lukaku. Ederson đối diện câu hỏi thường thấy với một thủ môn trước các pha bóng bổng: có nên lao ra can thiệp? Anh lao ra, nhưng không cản được Lukaku, cũng chẳng chạm được vào bóng. Ederson bị Lukaku trừng phạt. Không lâu sau đó là bàn thứ hai cho M.U, của Marcus Rashford.
Một trong những chỗ thất bại rõ ràng nhất của Pep trong mùa bóng ấy chính là chọn lựa của ông cho vị trí thủ môn. Pep lập tức gạt bỏ thủ môn số 1 nước Anh Joe Hart, mua Claudio Bravo từ Barcelona, vì triết lý “thủ môn phải biết chơi bóng”. Kết quả thảm hại trên tờ bong da so: Bravo thường xuyên mắc lỗi trong các tình huống “chơi bóng”. Dù sao đi nữa, kinh nghiệm và khả năng bắt bóng của Bravo là điều tuyệt vời. Anh vừa diễn vai người hùng với hàng loạt pha cản phá 11m xuất sắc tại Confed Cup 2017, trong màu áo đội tuyển Chile.
Làm gì thì làm, dứt khoát Man City của Pep chỉ có thể thành công với một thủ môn xuất sắc trong khung thành. Mà xem ra, giới hâm mộ Man City chưa thể tin vào điều này. Mà dù Ederson hay Bravo bắt chính, rắc rối vẫn nằm ở lối chơi hơn là tài nghệ của họ. Pep buộc thủ môn phải phối hợp với các hậu vệ. Nhưng hậu vệ Man City sắp tới lại gồm toàn những gương mặt mới như Benjamin Mendy, Kyle Walker, Danilo… Thêm chàng trai trẻ Ederson vào đấy, rất khó nói rút cuộc hàng thủ trong tay Pep sẽ như thế nào!
Nhan dinh bong da – Mùa trước, Bravo lần đầu tiên thi đấu ở Premier League. Bây giờ, Ederson cũng đang chuẩn bị bước vào mùa bóng đầu tiên trên sân cỏ Anh. Không những thế, kinh nghiệm trận mạc của Ederson nhìn chung là rất hạn chế. Ở tuổi 23, anh chỉ vừa trải qua mùa bóng đầu tiên thường xuyên thi đấu trong làng bóng đỉnh cao. Xem sự thể hiện của Ederson trong trận thua M.U 0-2, các cổ động viên không ưa Man City hẳn phải… khoái trá.