Scroll to Top
Lý do nhà mốt Balenciaga bị tố cáo là đạo ý tưởng
on 28th Tháng Sáu 2017
| 583 views

Sau khi bị nghi đạo mẫu túi IKEA, thương hiệu thời trang Balenciaga lại một lần nữa bị cộng đồng mạng tố sử dụng ý tưởng của Ruff Ryders trong bộ sưu tập xuân hè 2018.

Thương hiệu Balenciaga đang phải trải qua giai đoạn khó khăn khi tiếp tục bị tố cáo đạo ý tưởng mẫu logo của hãng thu âm Ruff Ryder. Swizz Beatz – nhà sản xuất cũng là một trong những nhân vật sáng lập ra hãng thu âm vào cuối thập niên 1980 đã chia sẻ trên trang Instagram về nhà mốt Pháp: “Balenciaga, chúng ta cần có một cuộc nói chuyện rõ ràng về chiếc áo này”.

Nhà mốt Balenciaga lại bị nghi đạo ý tưởng

Điều này bắt đầu trở nên căng thẳng khi ông nhìn thấy người mẫu trong show diễn của Balenciaga diện mẫu sơ mi dài tay gam đen viền đỏ cùng những ký tự “B” sắp xếp cân xứng với nhau tạo thành tên thương hiệu. Tuy nhiên, họa tiết này lại giống với biểu tượng “R” của Ruff Ryders.

Chiếc áo với những ký tự “B”  sắp xếp tạo thành dòng chữ Balenciaga. Tuy nhiên, chi tiết này khiến thương hiệu bị tố đạo biểu tượng “R” của Ruff Ryders.

Chưa dừng lại ở đó, Swizz tiếp tục đăng tải trên trang Instagram một bức hình để NTK Demna Gvasalia thấy rằng anh đang thật sự “copy” một mẫu áo của Ruff Ryders nhiều năm về trước. Ông viết: “Đây chính là phiên bản gốc của Ruff Ryders năm 2000. Chúng tôi phải làm gì? Balenciaga hãy liên lạc để nhận được phước lành. Chúng tôi nghĩ rằng nhà mốt hãy mở một ngôi trường để cung cấp cho mọi người về văn hoá trong thời trang là thế nào”.

Trên trang Instagram của Balenciaga nhận được nhiều bình luận trái chiều “Hãy giải thích rõ ràng về vấn đề này” hay “Mẫu áo và logo là của Ruff Ryders, Balenciaga cần tôn trọng ý tưởng của người khác”.

Nhà sản xuất của hãng thu âm Ruff Ryders đăng tải mẫu áo được thiết kế vào năm 2000 để tố thương hiệu Balenciaga sao chép  ý tưởng của mình.

Trước sự việc này, nhà mốt Pháp chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào. Đây không phải là lần đầu tiên thương hiệu thoi trang tre lớn đạo thiết kế của các thành viên trong cộng đồng hip hop.