Scroll to Top
Lô siêu xe Koenigsegg Agera RS triệu đô được bán siêu tốc
784 views

Toàn bộ 25 chiếc Koenigsegg Agera RS đều đã có chủ, biến siêu phẩm này trở thành một trong số siêu xe bán nhanh nhất từ trước tới nay.

Agera RS, hay cả các xe khác của Koenigsegg, cần phải được gọi là những ông trùm của siêu xe mới đúng, như cách mà tiếng Anh gọi là hyper car, sau khi thấy rằng từ super car không đủ để mô tả. Đó là đẳng cấp của những chiếc xe có giá hàng triệu USD, công suất ở mức trên dưới 1.000 mã lực. Mỗi một chiếc xe như thế được bán tại bất kỳ nơi đâu cũng sẽ trở thành sự kiện chấn động với giới chơi xe.

Để so sánh, chiếc xe Agera R được Koenigsegg bán ròng rã trong 4 năm trời, từ 2011 đến cuối 2015. Còn Agera RS được bán trong 10 tháng, tính từ khi nó ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm ôtô Geneva tháng 3/2015. Bản RS còn được nâng cấp đáng kể về mặt tính năng và công nghệ so với các xe đời trước, bao gồm cả Agera R và S, hay chiếc One:1 lừng danh.

Cả thảy chỉ có 25 chiếc xe, được bán hết ở các thị trường mà nghe tên đã thấy quen thuộc: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Malaysia và đương nhiên không thể thiếu giới nhà giàu ở Trung Quốc, Ả rập Xê-út, Qatar và UAE. Giá xe không được tiết lộ, nhưng con số phải cỡ khoảng 2 triệu USD, tương đương với Agera R.

Agera RS được phát triển dựa trên Agera bản phổ thông nhưng có phần mui có thể tháo rời và cất trong cốp phía đầu xe. Toàn bộ hệ thống thân vỏ đều được làm bằng sợ carbon sản xuất thủ công. Siêu phẩm tốc độ này sử dụng khối động cơ 5 lít V8 tăng áp turbin kép siêu nạp cho công suất lên tới 1.160 mã lực tại 7.800v/ph và mô-men xoắn cực đại đạt 1.280Nm tại 4.100v/ph. Động cơ kết hợp với hộp số 7 cấp ly hợp kép với lẫy chuyển số trên vô-lăng cùng hệ dẫn động cầu sau.

Siêu xe nặng 1,4 tấn tăng tốc này tăng tốc 0-100km/h chỉ sau 2,5 giây trước khi đạt tốc độ tối đa khoảng 440km/h. So với những đối thủ như LaFerrari hay McLaren P1, Agera RS không chỉ mạnh hơn mà còn hiếm và đắt hơn rất nhiều. Thậm chí, nó có thể đạt tốc độ 400km/h sau 20 giây, tức là bằng nửa thời gian của Bugatti Veyron.

Tạp chí tri thức thời đại