Scroll to Top
Lộ ảnh chạy thử BMW M5 2018 với nhiều thay đổi
on 7th Tháng Ba 2016
| 651 views

Những hình ảnh chạy thử trên tuyết về chiếc M5 2018 tiết lộ nhiều thông tin đáng chú ý, cho dù chiếc xe bị che kín mít. 

Hình ảnh chụp được là tại vùng Lapland của Thuỵ Điển. Trong khi thế hệ mới của xe BMW 5-Series còn đang trong giai đoạn hoàn thiện và chuẩn bị ra mắt, phiên bản nâng cao M5 cũng đã gấp rút được thử nghiệm. Vẫn có thể nhận thấy rõ cản trước và sau rộng đúng kiểu xe dòng M, bộ vành hình ngôi sao 10 cánh đèn sì ấn tượng, cửa sổ trời và 2 cặp ống kép phía sau. Đèn hậu dù chỉ hở ra một vòng tròn nhưng có thể sẽ thay đổi đáng kể so với hiện tại. Trọng tâm và gầm xe thấp hơn, và nếu nhìn kỹ có thể thấy một bộ khuếch tán nhỏ đã được tích hợp vào cản sau.

Thay vì tập trung vào việc nâng công suất, các kỹ sư sẽ tập trung hơn vào việc giảm trọng lượng cũng như tối ưu hóa khả năng hoạt động bằng việc sử dụng các vật liệu như thép có cấu trúc chịu cường độ cao và sợi carbon gia cố cho vật liệu nhựa composite.

Có nhiều tin đồn khác xung quanh chiếc xe. Ngoài nền tảng mới, M5 mới được cho là sẽ chỉ đưa hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD) như tuỳ chọn cho khách hàng, thay vì là tiêu chuẩn như trước đây. Tuy nhiên, đây sẽ là một điểm trừ, nếu đúng, so với các đối thủ. Đặc biệt, Mercedes-AMG E63 tới đây dự kiến sẽ chỉ có phiên bản 4Matic.

Xe có thể sử dụng động cơ V8, dự kiến sẽ là một phiên bản nâng cấp của động cơ V8 twin-turbocharged 4,4 lít đang được sử dụng trên những chiếc M5 hiện tại. Động cơ này có thể sản sinh ra công suất lên tới 626 mã lực. Hộp số theo dự đoán là loại 7 tốc độ ly hợp kép như trên các dòng xe thể thao truyền thống của hãng.

Được cho là ra mắt nhằm kỷ niệm 30 năm dòng M5, chiếc xe mới sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ RS Audi 6, Cadillac CTS-V và Mercedes-AMG E63.

Báo điện tử VNmedia