Scroll to Top
Lexus RX 2016 đạt chuẩn an toàn 5 sao
on 22nd Tháng Một 2016
| 496 views

Thế hệ thứ 4 của mẫu xe bán chạy nhất lịch sử của Lexus vừa đạt kết quả cao nhất trong bài kiểm tra an toàn ANCAP.

ANCAP là hệ thống kiểm tra độ an toàn độc lập có uy tín bậc nhất tại Australia. Thông qua hàng loạt thử nghiệm va chạm và đánh giá trang bị an toàn trên xe, ANCAP có thể mang tới cho người dùng một cái nhìn tổng quan về mức độ bảo vệ người lớn, trẻ em và ngay cả người đi bộ của một mẫu xe mới.

Cuộc thử nghiệm mới nhất được tiến hành vào tháng 10/2015 và kết quả vừa được công bố mới đây. Một trong những mẫu xe tham gia là Lexus RX 2016. Tại Úc, thế hệ thứ 4 của RX được trang bị hai túi khí trước, túi khí cạnh bên, túi khí rèm, túi khí bảo vệ đầu gối. Xe cũng có hệ thống báo chưa thắt dây an toàn trong khi hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp chỉ xuất hiện trên một số phiên bản nhất định.

Qua đánh giá, Lexus RX 2016 đạt khả năng bảo vệ người lớn 83%, bảo vệ trẻ em 82% và bảo vệ người đi bộ 79%. Ở hạng mục trang bị an toàn, mẫu SUV hạng sang Nhật Bản đạt 74%. Riêng hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp đạt số điểm 2,7 trên thang điểm 3. ANCAP khẳng định hệ thống này trên RX 2016 hoạt động “khá hiệu quả”.

“Tham gia phân khúc SUV hạng sang đầy cạnh tranh, Lexus RX 2016 đã mang tới một tiêu chuẩn mới về an toàn với các tính năng quan trọng được trang bị tiêu chuẩn như hỗ trợ phanh khẩn cấp, cảnh báo làn đường, cảnh báo va chạm. Lexus RX 2016 còn bảo vệ tốt cho người đi bộ khi hạn chế mức tối đa làm tổn thương chân, xương chậu. Ngoài ra, khi các bài kiểm tra va chạm, cửa xe vẫn đóng và túi khí bật ra, giữ được toàn bộ các hình nộm ở vị trí cố định”, CEO của ANCAP James Goodwin khẳng định.

Tạp chí tri thức thời đại