Scroll to Top
Lamborghini Aventador Roadster có mặt tại Hà Nội
629 views

Sau gần nửa năm “tạm trú” tại thành phố Hải Phòng, siêu xe Lamborghini Aventador Roadster độc nhất Việt Nam đã được chuyển lên Hà Nội vào tối ngày hôm qua, 20/4.

Chiều qua, ngày 20/4/2016, siêu xe Lamborghini Aventador Roadster duy nhất tại Việt Nam đã được đưa lên xe cứu hộ và chuyển từ Hải Phòng lên Hà Nội. Như vậy, sau gần nửa năm “cư trú” tại thành phố hoa phượng đỏ, chiếc siêu xe mui trần lại trở về với mảnh đất Hà Nội.

 Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador Roadster được đưa lên xe cứu hộ để từ Hải Phòng đi Hà Nội. Ảnh: Siêu xe đặt chân trên đất Quảng Ninh

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador Roadster được đưa lên xe cứu hộ để từ Hải Phòng đi Hà Nội. Ảnh: Siêu xe đặt chân trên đất Quảng Ninh

Đây chính là chiếc siêu xe Lamborghini Aventador Roadster đã đặt chân đến thủ đô Hà Nội vào hồi cuối tháng 10/2015. Sau một thời gian ngắn nằm trong salon tư nhân ở Hà Nội, chiếc siêu xe mui trần đã được vận chuyển về Hải Phòng ngay trong đêm. Đến nay, giới mê xe tại Hải Phòng đành phải ngậm ngùi “chia tay” siêu xe đến từ nước Ý.

Lamborghini Aventador Roadster độc nhất Việt Nam “nẹt pô” trên đường Hà Nội. Video: Otofun

Khi đặt chân đến Hà Nội vào tối ngày hôm qua, chiếc siêu xe Lamborghini Aventador Roadster đã có màn nẹt pô trên đường phố khiến nhiều người phải chú ý. Đây là chiếc siêu xe Lamborghini Aventador thứ 4 tại Việt Nam. Tuy nhiên, 3 chiếc còn lại đều mang kiểu dáng coupe với màu vàng, cam và trắng. Trong đó, chiếc Lamborghini Aventador Coupe màu trắng là xe nhập chính hãng duy nhất.

 Siêu bò được đưa từ xe cứu hộ xuống đất khi tới Hà Nội. Ảnh: Otofun

“Siêu bò” được đưa từ xe cứu hộ xuống đất khi tới Hà Nội. Ảnh: Otofun

Lamborghini Aventador Roadster duy nhất tại Việt Nam có ngoại thất đỏ bắt mắt. Cùm phanh cũng được sơn màu đỏ tạo điểm nhấn cho bộ la-zăng 5 chấu kép thể thao đen bóng. Theo giới sành xe, “siêu bò” hàng độc này có giá vào khoảng 1,1 triệu USD, tương đương 24,5 tỷ Đồng, khi về Việt Nam.

 Siêu xe mui trần lượn phố Hà Nội. Ảnh: Otofun

Siêu xe mui trần “lượn” phố Hà Nội. Ảnh: Otofun

Lần đầu tiên ra mắt vào tháng 11/2012, Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster vẫn giữ nguyên thiết kế liền mạch giống như bản coupe. Tuy nhiên, thay cho nóc xe liền thân là kết cấu mui xếp hai mảnh kéo dài từ kính chắn gió trước đến khoang động cơ phía sau. Mui xếp hai mảnh tháo lắp tùy ý của Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster được làm bằng sợi carbon với trọng lượng tổng chỉ 12 kg. Chỉ có điều, người dùng sẽ phải tháo lắp mui của chiếc siêu xe này… bằng tay.

Tương tự phiên bản coupe, Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster cũng sử dụng động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp ISR. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h