Scroll to Top
Khám phá Bà Nà Hills – Đường lên tiên cảnh
on 26th Tháng Sáu 2018
| 798 views

Khi nói đến Đà Nẵng, du khách không thể không nhắc tới khu du lịch Bà Nà.  Bà Nà được xem là “lá phổi xanh” của miền Trung, là “hòn ngọc về khí hậu” của Việt Nam.

Điểm khác biệt ở Bà Nà so với các điểm du lịch khác là một ngày có 4 mùa riêng biệt: Buổi sáng tiết xuân, buổi trưa vào hạ, buổi chiều se se sang thu và đêm về lạnh giá như giữa Đông.

Với những yêu yêu thích du lịch thì đây là một điểm tới cực kỳ hấp dẫn bởi cái vẻ huyền ảo, mênh mang và tĩnh lặng của nó. Đến đây người ta có cảm giác như đến với Cõi Tiên tại trần gian.

“Mây bay vươn lưng chừng núi, tiếng chim hót thánh thót bên lưng đèo, thác nước tung bọt như suối tóc trắng giữa rừng xanh…” đó là những câu nói được du khách thốt lên khi đến với Bà Nà.

bana-hill-2.jpg

Hơn trăm năm trước, Bà Nà – vùng núi hoang sơ tuyệt đẹp được một viên Đại úy Quân đội viễn chinh Pháp tên là Debay phát hiện và sau đó người Pháp đã xây dựng nơi đây thành một trong những nơi nghỉ mát nổi tiếng, lớn nhất Đông Dương .Từ khi được con người khám phá và biết đến với cảnh đẹp tuyệt trần thì lượng du khách đến với Bà Nà ngày càng tăng dần. Thời gian đầu khi mà các khu vui chơi giải trí ở đây chưa được xây dựng và phát triền thì du khách đến đây chủ yếu là viễn cảnh, cái tiên cảnh mà chắc là chỉ ở Bà Nà mới có được.

bana-hill-3.jpg

Để lên được đỉnh Bà Nà, du khách phải vượt qua 15km đường quanh co, uốn lượn. Địa hình nơi đây bằng phẳng như một cao nguyên thu nhỏ. Du khách đến Bà Nà không chỉ được tận hưởng không khí trong lành, xanh, sạch đẹp mà còn được chiêm ngưỡng những cảnh quan đẹp mà hiếm vùng nghỉ mát nào có được. Cảm giác khác biệt khi sống giữa thiên nhiên tươi đẹp quyện với nét kiến trúc hài hòa, thanh lịch mang lại cho du khách một cảm giác bình yên, sâu lắng.

bana-hill-4.jpg

Vào những ngày trời quang mây tạnh, du khách có thể thu gọn trong tầm mắt cả một vùng không gian rộng lớn như thành phố Đà Nẵng, vịnh Vũng Thùng với đường viền hình vòng cung từ chân đèo Hải Vân đến bán đảo Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê, non nước Ngũ Hành Sơn, sông Thu Bồn uốn quanh những cánh đồng trù phú, Cù Lao Chàm giữa nhấp nhô sóng biếc…Thiên nhiên như một bức tranh thủy mặc hiếm nơi nào có được.

Bà Nà có hệ động thực vật phong phú và đa dạng. Trong những cánh rừng nguyên sinh đại ngàn là nơi cư trú của 256 loài động vật, trong đó có 61 loài thú, 178 loài chim và 17 loài bò sát. Hệ thực vật ở đây có 543 loài gồm 136 họ và 379 chi. Bà Nà là nơi có nhiều loài động vật quý hiếm cư trú như trĩ sao, gấu đen châu Á, vượn bạc má hung…Mạng lưới động thực vật đa dạng này chắc chắn sẽ khiến du khách thích thú và có được cảm giác trở về với thiên nhiên hoang sơ, khoáng đạt và thư thái.

bana-hill-5.jpg

Hàng năm, Đà Nẵng đón hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước đến với các lễ hội du lịch  trong đá Bà Nà là một trong những lựa chọn hàng đầu khi tới Đà Nẵng. Một đêm nghỉ lại ở Bà Nà là dịp để du khách nghe hơi thở của núi rừng và sống giữa thiên nhiên hoang dã. Bà Nà, một điểm du lịch hấp dẫn khi bạn có dịp đến với thành phố Đà Nẵng.

>> Xem thêm các bài viết háp dẫn khác : xeplus