Scroll to Top
Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Kenya chi tiết nhất
348 views

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Kenya chi tiết nhất. Bạn đang lên kế hoạch đến Kenya nhưng lại không am hiểu về thủ tục xin visa và lo sợ trượt visa? Hãy đến với bài viết sau để được thông tin các bước xin visa hiệu quả và nhanh chóng. 

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Kenya chi tiết nhất
Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Kenya chi tiết nhất

1. Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Kenya chuẩn nhất

Công dân Việt Nam có thể làm tại cửa khẩu hoặc sân bay của Kenya. Thủ tục rất đơn giản, đầu tiên là điền tờ khai visa tại cửa khẩu hoặc quầy visa arrival tại sân bay Kenya, ký tên. Nộp tờ khai, hộ chiếu và đóng phí 50 USD/người trên 16 tuổi, dưới 16 tuổi được miễn phí.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người đi du lịch tự túc, để chắc chắn nên làm e-visa từ trước. Thủ tục xin e-visa Kenya cũng rất đơn giản, Xeplus.vn sẽ thông tin chi tiết ngay sau đây.

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản

Bạn truy cập vào đường link: http://evisa.go.ke/evisa.html

Đăng ký một tài khoản Guest, khi hoàn thành nhớ lưu tên đăng nhập và mật khẩu lại để tránh quên nếu bạn cần dùng sau khi đã xin được visa.

  • Bước 2: Điền biểu mẫu đăng ký e-Visa

Sau khi kích hoạt tài khoản thành công, bạn sẽ được đưa đến trang DASHBOARD, sau đó click chọn SUBMIT APPLICATION => KENYAN VISA => 1. Apply for a Single Entry (visa nhập cảnh 1 lần).

Sau khi đọc xong thông tin, bạn kéo xuống và ấn nút APPLY NOW, và từ đó lần lượt các mục điền thông tin sẽ hiện ra để bạn điền.

Các thông tin phải hoàn thành gồm có:

– Số hộ chiếu, ngày cấp hộ chiếu

– Địa chỉ của bạn, số điện thoại

– Vé máy bay của bạn

– Ngày đến, ngày rời Kenya

– Lịch sử du lịch của bạn

– Tên khách sạn mà bạn ở, email của khách sạn,…

  • Bước 3: Tải các tệp theo yêu cầu

Bạn tải toàn bộ tệp hồ sơ, giấy tờ như thông tin ở trên.

Riêng với chi tiết lịch trình du lịch Kenya (bạn có thể tải lên file đính kèm vào phần attachment, lịch trình có thể viết bằng tiếng Việt hay Anh).

  • Bước 4: Thanh toán lệ phí

Bạn sẽ phải nộp lệ phí xin e-Visa Kenya là 51 USD ~ 1.194.000vnđ bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ Mastercard.

  • Bước 5: Nhận e-Visa Kenya

Khi đơn xin thị thực nhập cảnh Kenya được chấp thuận, bạn sẽ nhận được eVisa dưới dạng tệp PDF trong email đã đăng ký trước đó.

Thuê wifi đi châu Âu, châu Phi hay bất cứ quốc gia nào bạn ghé thăm để đảm bảo kết nối ổn định, thỏa sức lướt web, tìm đường, tìm quán ăn nhé.

2. Thời gian xét duyệt evisa Kenya là bao lâu?

Thông thường thời gian xét duyệt visa du lịch Kenya là 2 ngày làm việc. Để biết có kết quả visa Kenya chưa, bạn phải đăng nhập vào tài khoản trên website apply visa, chứ bạn sẽ không nhận được email thông báo kết quả.

Không ai đã điền đủ thông tin mà bị từ chối visa Kenya. Nhưng như đã nói, bạn phải cẩn thận, nếu điền sót thông tin thì rất có thể bạn sẽ bị mất tiền oan.

3. Một số lưu ý khi xin visa Kenya

– Nơi xét duyệt hồ sơ xin visa Kenya là tại Đại Sứ quán Kenya tại Thái Lan kiêm nhiệm Việt Nam, địa chỉ  62S015 Thong Lor, Sukhumrit 55 Road Klongtan P.O.Box 10110, Bangkok, Thailand.

– Toàn bộ du khách xin visa nếu được cấp visa Kenya sẽ là dạng e-visa (visa điện tử): Tạo một tài khoản online là tất cả những gì bạn cần cho tất cả các ứng dụng e-visa trong tương lai của bạn.

– Chuẩn bị thêm sim du lịch quốc tế để dù ở Kenya hay bất cứ quốc gia nào cũng không bị gián đoạn liên lạc với gia đình, bạn bè, đối tác.