Scroll to Top
Hoảng sợ bức ảnh khiến nhiều người tranh cãi về hồn ma
1074 views

Khi chụp ảnh cho con, chị Dương thấy bóng ma áo trắng, tóc tai rã rượi xuất hiện trong ảnh. Hiện tượng này diễn ra liên tiếp sau đó nhiều ngày.

Xem thêm: Cắt duyên âm bao gồm những gì?

Sự việc 1 gia đình chụp ảnh cho con gái, nhưng trong các tấm hình lại xuất hiện bóng ma màu trắng, tóc tai rã rượi, đôi mắt thâm quầng, vô hồn đã gây xốn xang xã Cát Bà (TP Hải Phòng) thời gian qua.

Theo ấy, khoảng 14h ngày 22/7, chị Đinh Thị Dương (sinh năm 1991, ngụ các con phố Núi Ngọc, Cát Bà, Hải Phòng) có thói quen chụp ảnh con gái để tung lên Facebook san sẻ với bạn bè. Buổi sáng hôm đấy chị với tìm cho cháu một vài dép nên chụp luôn để đăng chuyển vận lên mạng. Ba bức ảnh đầu tiên chị thấy có hình lạ mờ mờ, hình thứ tư cháu bé hiếu động ngó nghiêng liên tiếp, chị tưởng ảnh bị mờ định nên xóa đi.

không những thế, lúc nhìn lại tấm ảnh, chị ngạc nhiên thấy hình ảnh một “bóng ma nữ” ẩn hiện bên trong. Càng nhìn lâu hình ảnh “ma nữ” càng rõ nét. Tưởng mắt mình hoa, chị chụp tiếp thêm vài tấm nữa. Chị phát ám ảnh toát mồ hôi vì thấy hình ảnh “ma” vận động đến những vị trí khác nhau trên tấm ảnh.

Chị Dương kể: “Chụp được 3 tấm ảnh cho cháu bé, tôi giật mình hoảng hốt thấy hình ảnh của một con ma đầu tóc rũ rợi, đôi mắt vô hồn người nào oán ẩn hiện trong tấm ảnh. Trong mỗi bức ảnh, vị trí của con ma khác nhau, lúc thì ở đôi dép, lúc thì ở góc bàn, sau đấy là giữa trán trong ảnh con tôi. Hôm ấy là ngày rằm nên mọi người cho rằng đấy là 1 con ma nữ chết oan khúc quấy rầy cháu”.

Cố giữ tĩnh tâm chị Dương đem các hình mình chụp được chia sẻ sở hữu chồng, nhưng chính anh cũng hốt hoảng khiếp sợ. 2 Đứa cháu nhỏ 11 và 12 tuổi đứng cạnh “mặt cắt không còn giọt máu”. Bà mẹ trẻ kinh hồn ko biết chuyện gì xảy đến gia đình mình.

phan-mem-chup-anh-ma
Bức ảnh ma chị Dương chụp được từ điện thoại.

Chị liền bế con đi lên tầng trên, trong lòng không ngừng lo sợ. Chị gái của Dương ban đầu không tin, cho rằng chị “thần hồn nát thần tính”, ko tin với chuyện nhảm nhí tương tự. Bên cạnh đó, lúc tận mắt nhìn những tấm hình, người nào cũng kinh ngạc. Bầu không khí sợ sệt bao trùm lên cả gia đình. Khi đưa những tấm hình này lên máy tính thì hình ảnh càng rõ nét khiến mọi người ai lại càng xanh mắt.

các người cứng vía hơn thì nghĩ rằng đây là trò đùa của Dương lồng ghép các ảnh ma quỷ vào hù dọa mọi người. Không những thế, chị bức xúc: “Làm gì với trò đùa nào dại dột như thế, tôi tự đem “ma nữ” về ám con mình à”.

Chị Dương cho biết, địa điểm chụp ảnh cháu bé trước đây là 1 đường đi nhỏ, sau này gia đình sở hữu cơi nới khiến cho thêm lều nhỏ bán hàng. Bởi thế mọi người hình dung rằng có thể dưới khu vực này với ai ấy nằm chết, nên oan hồn đang theo cháu bé.

1 người mê tín khác còn đồn đại: “Có thể là nơi các cháu ngồi là con đường đi cũ nên những hồn ma vẫn theo trục đường đó mà đi?”. Sở hữu người còn “thổi” thêm: “Ma thường đi khoảng giữa trưa, vì sao khoảng 14h vẫn còn lai vãng” rồi tự đặt câu giải đáp đoán già đoán non, rẻ hôm nay ngày rằm, các ma nữ dạo chơi muộn hơn thường nhật.

Cứ như vậy, đa dạng suy đoán về hồn ma được tô vẽ lên làm câu chuyện phát triển thành kỳ bí. Họ nhớ lại các câu chuyện bịa đặt đi tậu tuyển mộ rằng người nào linh thiêng khi người nhà cầu khấn chụp ảnh sẽ hiện lên trên cộng.

Bởi vậy, 1 số người càng thêm u mê: “Có thể cô gái này bị chết oan khúc, đôi mắt trũng sâu, chiếc nhìn sâu thẳm vô hồn, tóc bết lại, mặc 2 lớp áo, mang thể là chết đuối. Điều này khiến cho mọi người ko khỏi lo lắng vì nghĩ biết đâu vì chết oan mà cô ma này hiện lên và nhờ gia đình tậu người thân giúp”.

Giả thiết thứ 2 cho rằng gia đình với người chết trẻ ko siêu thăng nên về quấy rầy cháu bé. Nghĩ điều này, bởi chị Dương trước đây đã không ít lần bị đau đầu và đổ lỗi cho “người dì chết trẻ trêu đùa”. Lục thêm trí tưởng, những người trong gia đình chồng cho biết từng sở hữu một người cô và 1 người chú chết trẻ.

Sau 3 tiếng do dự ko biết xử trí ra sao, chủ nhà liền mua đồ về làm cho lễ cúng, quỳ lạy sì sụp trước loại điện thoại. Nào là tiền vàng, xống áo bằng giấy, hoa quả, gạo, muối, bánh kẹo.

Sự việc không chỉ giới hạn lại ở đó, mọi người còn cầu cứu tới những “pháp sư cao tay” về trừ yêu diệt ma để làm lễ cúng bái, hoặc hỏi xem cô ma kia gia đình ở đâu để mọi người đưa về. Lời hứa hẹn của các“thầy pháp sư là sáng hôm sau sẽ tới coi xét tình hình làm mọi người càng thêm lo âu, cả đêm hôm đấy mất ngủ.

Hoảng sợ chụp ảnh con gái, thấy hình ma hiện lên 2
Chiếc điện thoại bị cài phần mềm quái dị bị người mê tín cho là “ma ám”.

Bình tĩnh hơn, tối hôm đấy, 1 thành viên trong gia đình đã lấy máy điện thoại khác chụp lại thì không thấy ma nữ đâu cả. Người này lên mạng Phân tích thì được biết, trên mạng sở hữu 1 phần mềm “ma”. Bằng phần mềm này, máy ảnh lúc chụp sở hữu thể tạo ra những hình thù khác nhau in mờ trên tấm ảnh. Lúc này mọi người mới thở phào nhẹ nhõm.

Chị Dương cho biết, cách đây khoảng hơn 1 tháng chị đi mua điện thoại cộng người cháu năm nay học lớp 12. Vì là người “sành” về khoa học hơn nên đứa cháu ấy chuyên chở giúp, khuyên chị nên chuyển vận phần mềm này có lời giải thích: “Ảnh chụp ở đây sẽ đẹp hơn so mang camera của máy”.

Bản thân chị Dương dùng phần mềm này phổ biến lần cũng không phủ nhận độ sắc nét của nó. Bên cạnh đó, lúc chuẩn bị chụp, thay vì chỉ nhìn thấy hình ảnh như chơi thấy, chị thấy thêm hình ngôi sao ở giữa màn hình máy ảnh, nghĩ là ko với chuyện gì nên vẫn chụp như bình thường. Ngoài ra, lần này cả gia đình đã được 1 phen hú hồn.

Mặc dù biết ấy chỉ là một phần mềm vận dụng, mọi việc sáng tỏ nhưng ảnh hưởng lớn nhất về tâm lý chính là các cháu nhỏ. “Thường ngày, buổi tối những cháu hay đi ra ngoài nô giỡn, trong khoảng ngày biết chuyện “ma điện thoại”, chập tối chúng đã vào nhà”, bà chủ nhà trằn tình. Cháu trai 11 tuổi tối đấy cả đêm không dám ngủ, sợ hãi khóc ròng rã. Một cháu gái 6 tuổi mặc dù được mẹ cho về nhà khác ngủ nhưng cả đêm run rẩy.

Bản thân chị Dương vẫn chưa hoàn hồn về sự việc xảy ra mang gia đình: “Từ lúc nhìn tấm ảnh đó đến nay đã mấy ngày nhưng lúc nào tôi cũng thấy sởn gai ốc ở hai cánh tay, đằng sau gáy lạnh buốt vì sợ. Không hiểu sao lại sở hữu phần mềm kinh khủng tới vậy. May mắn là gia đình tôi sắm ra được nguyên do mau chóng, ví như ko hậu quả sẽ khôn lường”.

Hiện nay, dù chụp ở bất kỳ đâu, góc cạnh nào hình ảnh trả về điện thoại đều hiện lên hình ảnh ma nữ. Không những thế, bỗng dưng sử dụng phần mềm này để chụp nữa mà thì ma nữ cũng biến mất trong những bức ảnh khác. Điều này chứng minh không mang chuyện ma quỷ gì, ấy chỉ là 1 phần mềm ứng dụng quái đản.

Xem thêm: Kiếp sau là gì? Có kiếp sau hay không?