Scroll to Top
Hệ thống bảo vệ phần đầu cho các tay đua F1 ra đời
1177 views
Ferrari vừa công bố hệ thống Aeroscreen – là hệ thống bảo vệ phần đầu của các tay đua F1 trong trường hợp lật xe do Redbull phát triển.

Hệ thống bảo vệ đầu Halo do Ferrari phát triển 

Dự kiến sẽ được đưa vào thử nghiệm trong chặng đua Austria GP cuối tuần này, hệ thống Halo 2 do Ferrari cải tiến và phát triển từ hệ thống Halo đã được FIA chấp thuận như một trong những chi tiết bảo đảm an toàn trang bị cho các xe đua F1 kể từ mùa giải 2017.

Ferrari cho biết so với nguyên gốc thì thiết kế của Halo 2 nhẹ và cứng vững hơn rất nhiều. Theo như công bố thì hệ thống Halo được làm hoàn toàn từ sợi carbon và titan siêu nhẹ thay vì làm bằng thép như ở các phiên bản thử nghiệm đầu tiên. Hơn nữa hệ thống Halo 2 đã được gọt dũa tạo ra dáng vẻ khí động học, ít cản trở tầm nhìn, nhỏ, nhẹ hơn 40% và cứng hơn 20% so với Halo gốc.

 Hệ thống halo phiên bản đầu trông khá to và nặng nề

Tuy nhiên Ferrari cũng như hãng tin BBC đã từng công bố sẽ mất một khoảng thời gian tới 10 phút để các nhân viên y tế có thể đưa được tay đua ra khỏi xe nếu xảy ra tai nạn. Do đó, bắt buộc chiếc xe đua sẽ phải thiết kế lại hệ thống chống va đập hiệu quả hơn để tránh trường hợp nổ bình xăng khi va chạm mạnh.

Halo 2 là lời đáp trả của Ferrari với hệ thống Aeroscreen mà Redbull phát triển nằm bảo vệ phần đầu của các tay đua F1 trong trường hợp lật xe. Tuy nhiên hệ thống Aeroscreen đã bị hoãn phát triển vào tháng trước do một vài biến động tại Redbull, do đó Halo 2 đã được FIA cấp phép trang bị cho xe đua F1 vào năm 2017.

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)