Scroll to Top
Hãng xe lâu đời nhất nước Mỹ mở showroom đầu tiên tại VN
on 7th Tháng Tư 2016
| 616 views

Ngày 5/4, hai thương hiệu xe Mỹ Indian Motorcycle và Victory, vốn được coi là đối thủ của Harley Davidson chính thức khai trương showroom đầu tiên tại TP.HCM.

Với những tín đồ mô tô phân khối lớn, sự ra mắt của thương hiệu lâu đời nhất nước Mỹ Indian Motorcycle và tân binh Victory Motorcycle sẽ là cơ hội tăng thêm sự lựa chọn với tất cả các dòng xe toàn cầu của hai thương hiệu này. Sự có mặt của Indian Motorcycle và Victory được dự đoán sẽ góp phần khiến thị trường mô tô Việt Nam thêm sôi động.
Showroom đầu tiên của thương hiệu Indian Motorcycles và Victory nằm trên đường 3/2 (Phường 11, Quận 10, TP.HCM) với màn trình diễn bắt mắt của các dòng xe đặc trưng, đầy mạnh mẽ mà vẫn mang nét hoài cổ.
Tại nước Mỹ, đối thủ của Harley Davidson chỉ có Indian Motorcycle và Victory.
Showroom của Victory và Indian Motorcycle chính thức khai trương tại Việt Nam. 
Indian Motorcycle sở hữu “hắc mã bất bại”
Ra đời năm 1901 trước cả thương hiệu Harley Davidson (ra đời năm 1903) tại Springfield, Massachusetts, Mỹ, Indian Motorcycle chính là thương hiệu mô tô lâu đời nhất nước Mỹ do George M. Hendee làm chủ. Hiện Indian chỉ có 4 dòng sản phẩm chính là Scout, Chief, Springfield và Roadmaster với phong cách chủ đạo vẫn là classic.
Chiếc “cơ bắp” Indian Chief Vintage.
Quá trình phát triển của Indian khá “bấp bênh”. Năm 1911, Indian tham gia cuộc đua nổi tiếng Isle of Man Tourist Trophy và giành hẳn 3 vị trí dẫn đầu. Năm 1950 “hắc mã bất bại” Indian Chief Black Hawk, một mẫu xe được quan tâm nhiều sau thế chiến thứ 2 ra mắt và trở thành đại diện cho bản sắc Mỹ.
“Hắc mã bất bại” Indian Chief Black Hawk sở hữu ngoại hình hầm hố, đen bóng từ nội đến ngoại thất.
Tuy nhiên, đến năm 1953, do làm ăn thua lỗ, Indian bị phá sản. Kể từ đó tới năm 2006, một số nỗ lực “hồi sinh” Indian đã được thực hiện bởi nhiều đơn vị khác nhau nhưng không thành công. Phải tới khi Polaris mua lại công ty vào năm 2011, Indian Motocycle đã dần lấy lại ánh hào quang năm xưa.
Victory Motorcycles – nơi tung hoành của những chiếc xe độ
So với các đối thủ còn lại, Victory là một hãng xe tân binh còn khá non trẻ. Ra đời vào năm 1997, Victory sở hữu những chiếc mô tô đậm phong cách Mỹ, sử dụng động cơ V-Twin và sản xuất tại Mỹ để cạnh tranh trực tiếp với Harley Davidson.
Để thích nghi với thị trường, từ năm 2002, Victory ra mắt dòng sản phẩm đa dạng, đầy phong cách của những chiếc xe độ. Nhờ đó, Victory phát triển mạnh mẽ, và được xếp bên cạnh thương hiệu đình đám Harley Davidson.
Chiếc Touring Victory Vision đầy ấn tượng. 
Sản phẩm đặc trưng của Victory là Vision, Hammer, Magnum, Vegas và mới đây nhất là chiếc Octane hoàn toàn mới. Tuy nhiên, khi nhắc tới thương hiệu Victory, những người sành sỏi tại Việt Nam thường biết tới những chiếc touring Victory Vision nhiều hơn vì chúng xuất hiện khá thường xuyên tại các sự kiện mô tô lớn.