Scroll to Top
Ford Mustang đánh bại các “ông lớn” xe thể thao ở Đức
on 9th Tháng Tư 2016
| 653 views

Báo cáo doanh số tháng 03/2016 ở thị trường Đức của KBA cho thấy Ford Mustang là mẫu xe thể thao bán chạy nhất, qua mặt cả Porsche 911 hay Audi TT.

Bảng tổng hợp số liệu bán hàng tháng 3/2016 được cơ quan KBA (German Federal Motor Transport Authority) mới công bố. Trong phân khúc xe thể thao có 39 mẫu xe được liệt kê với tổng doanh số đạt 5.020 xe. Ford Mustang dẫn đầu phân khúc với 780 xe, theo sau là Porsche 911 (752 xe), Audi TT (708 xe), Mercedes E-Class Coupe (532 xe), Porsche Boxster (442 xe).
Đối thủ truyền kiếp và cũng là người đồng hương Mustang – Chevrolet Camaro chỉ đạt doanh số 18 xe, trong khi không thấy sự có mặt của Dodge Challenger ở thị trường này.

Thành công bán hàng ở thị trường Đức khi qua mặt hàng loạt mẫu xe thể thao sừng sỏ cho thấy Ford đang có những bước đi đúng khi áp dụng chiến lược mới cho Mustang nhằm chinh phục khách hàng toàn cầu. Ford hy sinh chất hoang dại ở Mustang, mà có thể bị một số người tôn sùng xe cơ bắp Mỹ truyền thống chê bai, để thay vào đó phong cách thiết kế hiện đại, thân thiện và dễ chiều lòng số đông, đặc biệt là thị trường châu Âu. Một chiếc xe thể thao xuất sắc không chỉ chú trọng vào thiết kế mà quan trọng hơn nữa là các công nghệ, trang bị và đặc tính vận hành.

Bên dưới là tổng hợp doanh số bán hàng tháng 03/2016 ở phân khúc xe thể thao thị trường Đức (KBA):

Tạp chí tri thức thời đại