Scroll to Top
Du lịch Sầm Sơn – Điểm du lịch thú vị của miền Bắc
on 17th Tháng Mười 2018
| 367 views

Du lịch biển Sầm Sơn là một địa danh nổi tiếng ở khu vực miền Trung, mỗi ngày thu hút một lượng lớn khách du lịch. Đặc biệt khi thời tiết vào hè nắng nóng nhu cầu tắm biển của người dân rất cao, để giúp các bạn có chuyến du lịch biển nhiều thú vị và tránh tình trạng “tiền mất tật mang” phuot3mien xin chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch biển Sầm Sơn tự túc 2018.

Thực ra để mà nói, với những người yêu biển thì mùa nào cũng là mùa tìm đến biển mà tâm tình. Người thích mùa hè được vùng vẫy với sóng với gió thì có người lại bị mê mẩn cái hơi biển vào mùa đông, không quá vồ vập, không quá xô bồ. Đặc biệt, Sầm Sơn được trời phú cho vẻ đẹp nước biếc trời xanh, không khí trong lành. Nên vào mùa nào, chúng mình cũng tìm được cái đẹp của vùng biển này.

Mùa du lịch ở Sầm Sơn – du lịch miền Trung thường bắt đầu vào khoảng cuối tháng 4 tới cuối tháng 9. Hàng năm cứ vào khoảng thời gian này thì Sầm Sơn tự dưng đón hàng triệu lượt khách du lịch nườm nượp kéo về. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian này, chúng mình nên xem dự báo thời tiết cẩn thận vì Sầm Sơn giai đoạn này hay có mưa, bão, nên cứ cẩn trắc vô áy náy, lên dây cót thật kĩ càng cả về chất, về lượng và về ông thời tiết nữa để có chuyến đi hoàn mĩ nhất nha.

Cách thành phố Thanh Hóa 16km là bãi biển Sầm Sơn, nơi nghỉ mát nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp như đền Độc Cước, núi Cô Tiên, Hòn Trống Mái…Bãi biển Sầm Sơn có chiều dài hơn 10km bằng phẳng, cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, là một trong những bãi biển rộng và đẹp ở phía Bắc.

Địa danh Hòn Trống Mái thuộc xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Được tạo nên từ các khối đã có hình dáng tuyệt đẹp, được gắn liền với truyền thuyết về một mối tình chung thủy. Với hình dáng đặc biệt ba phiến đá lớn xếp tự nhiên đứng, một hòn lớn bằng phẳng nằm phía dưới như cái bệ.

Một hòn có đầu nhọn nằm chồng lên trên giống hình con gà trống còn hòn đối diện nhỏ hơn và có dáng như con gà mái nên được gọi là Hòn Trống Mái. Hòn Trống Mái là một địa danh du lịch không thể thiếu khi tới Sầm Sơn.

Bạn không thể bỏ qua món nem chua Thanh Hóa khi du lịch Sầm Sơn tự túc, đây là một món ăn đặc và nổi tiếng, món ăn với hương vị đặc trung khi kết hợp với vị ngọt, hơi chát của lá sung, cay của ớt tạo nên sự khác biệt. Đây còn là món ăn có thể làm quà cho người thân, chuyến đi của bạn còn gì thú vị hơn khi vừa khám phá được một vùng đất mà còn có quà đem về.