Scroll to Top
Dodge sẽ tung 5 phiên bản dòng Viper vào năm 2017
on 27th Tháng Sáu 2016
| 739 views
Theo như công bố chính thức từ hãng trên website kết quả euro 2016, Dodge sẽ tung ra 5 phiên bản cuối cùng trước khi ngừng sản xuất dòng xe Viper vào năm 2017.

Hãng Fiat Chrysler đã xác nhận chính thức hôm 24/6 việc sẽ sản xuất 5 phiên bản đặc biệt nhằm kỉ niệm 25 năm ngày có mặt trên thị trường của dòng xe Dodge Viper, đồng thời đây cũng là lời chào tạm biệt đến các fan hâm mộ của dòng xe cơ bắp này khi hãng chính thức tuyên bố sẽ khai tử dòng Viper vào năm 2017.

Kể từ khi ra đời năm 1992, đã có khoảng 30.000 chiếc Viper được bán ra chỉ tính riêng tại Detroit, Mĩ. Hãng cho biết 5 phiên bản đặc biệt này sẽ chính thức đi vào sản xuất và nhận đơn đặt hàng kể từ ngày 24/6/2016 tới.

 Viper VoooDoo II Edition ACR với màu đen sọc xám và  Viper Snakeskin Edition GTC với màu xanh lá cây sọc đen vô cùng bắt mắt.

Dodge Viper VoooDoo II Edition ACR sẽ được sơn màu đen với sọc xám kim loại metalic và viền đỏ, chiếc xe này nhằm kế thừa và phát triển những ưu điểm vượt trội của phiên bản Vooodoo Viper 2010, với những trang bị đầy đủ như 2 phiên bản trên, tuy nhiên sẽ có không quá 31 chiếc xe được sản xuất.

Dodge Viper Snakeskin Edition GTC là chiếc xe lấy cảm hứng trực tiếp từ chiếc Viper ACR 2010, được thay đổi về cấu trúc khung gầm, trang bị tiêu chuẩn như các phiên bản trên, ngoài ra chiếc xe còn được sơn màu xanh lá cây với sọc đen, bánh xe thể thao và hệ thống lốp đua giảm ồn, công suất động cơ cũng được tinh chỉnh mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên dự kiến sẽ chỉ có 25 chiếc duy nhất được sản xuất.

Viper 1:28 Edition ACR vinh danh chiến thắng ở Laguna Seca với màu đen đỏ và Viper GTS-R Commemorative Edition ACR với màu trắng sọc xanh truyền thống của xe đua cơ bắp Mĩ.

Dodge Viper 1:28 Edition ACR là phiên bản nhằm tôn vinh kỉ lục mà chiếc ACR hiện tại đã đạt được tại đường đua Laguna Seca khi kết thúc một vòng chạy chỉ hết 1 giờ 28 phút 64 giây vào tháng 10/2015. Sẽ chỉ có duy nhất 28 chiếc xe được sản xuất với màu đen và sọc đỏ, nóc mái và vành cũng có màu đỏ, cánh đuôi đơn và cao được sơn màu đỏ đi cùng với gói nâng cấp Aero và hệ thống phanh carbon ceramic từ xe đua chuyên nghiệp.

Dodge Viper GTS-R Commemorative Edition ACR là chiếc xe lấy cảm hứng từ chiếc Viper GTS-R GT2 những năm 1998, chiếc ACR này sẽ được sơn màu trắng sọc xanh truyền thống của xe cơ bắp Mĩ, gói nâng cấp Aero Special và hệ thống phanh carbon-ceramic, dự kiến sẽ chỉ có 100 chiếc được sản xuất.

Phiên bản cao cấp nhất Dealer Edition ACR sẽ ra mắt ngay sau khi 4 phiên bản kia ra mắt.

Dự kiến phiên bản Dealer Edition ACR sẽ có một vài trang bị cao cấp hơn các phiên bản còn lại nhằm tôn vinh dòng xe trứ danh này.
Dodge Dealer Edition ACR, phiên bản đặc biệt này sẽ chỉ được trưng bày và bán ở 2 đại lý tại Mỹ. Xe có màu trắng ngọc trai đặc trưng và sọc đua màu xanh viền đỏ, được trang bị các gói nâng cấp tiêu chuẩn cao nhất của hãng. Hãng cũng xác nhận sẽ chỉ có 33 chiếc được bán ra.

Dodge cho biết từ khi ra mắt các fan hâm mộ keo bong da, Viper ACR đã có 13 lần tự phá vỡ kỉ lục của chính mình, tất cả các phiên bản hãng đưa ra đều sẽ được trang bị hệ thống ống xả dạng ống thẳng bằng thép không gỉ cho âm thanh đặc trưng của khối máy 8.0L, tuy nhiên mọi tùy chỉnh trên từng chiếc xe sẽ được thiết lập riêng biệt.

Hãng chưa tiết lộ thông tin về giá bán, ngày ra mắt hay dòng xe sẽ xuất hiện để thay thế dòng Viper cho đến khi chiếc Viper cuối cùng chính thức có chủ nhân.

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)