Scroll to Top
Cuộc chiến giữa Đặng Văn Lâm và những người khác
on 17th Tháng Mười 2018
| 402 views

Lần hội quân này HLV Park đã triệu tập 4 thủ môn lên tuyển, giới hâm mộ đang tò mò ai sẽ là thủ môn bắt chính liệu Đặc Văn Lâm có là người chắc suất trong giải này không?

Nhận định bóng đá hôm nay viết khi mùa giải khép lại cũng là lúc Văn Lâm được xướng tên là thủ môn xuất sắc nhất V-League 2018 do VPF bình chọn. Ngoại trừ việc vắng mặt ở vòng đấu thứ 4 vì chấn thương thì anh đã thi đấu đủ cả 25/26 trận còn lại của mùa giải.

Thủ môn Đặng Văn Lâm đã chứng minh vì sao mình đang được coi là người gác đền tin cậy nhất của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện đại, sau những màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại V-League 2018 vừa qua.

Với thể hình lý tưởng, phản xạ nhanh nhẹn cùng việc duy trì phong độ cao tại giải vô địch quốc gia V-League, Văn Lâm chính là ‘hòn đá tảng’ trước khung thành CLB Hải Phòng. Bằng tài năng của mình, anh đã giúp Hải Phòng có 10 trận đấu giữ sạch lưới.

Trong thời gian này, Văn Lâm cũng chỉ để thủng lưới 25 bàn, qua đó giúp CLB Hải Phòng trở thành đội bóng để thủng lưới ít nhất V-League 2018 với 26 bàn thua, ít hơn đội bóng giành HC đồng Sanna Khánh Hòa một bàn, á quân Thanh Hóa 3 bàn và ĐKVĐ Hà Nội 4 bàn trong lich bong da mùa V-League vừa qua.

Với thành tích thi đấu quá nổi bật như vậy, có nhiều cơ sở để tin Đặng Văn Lâm sẽ đóng vai trò quan trọng trong hành trình chinh phục chức vô địch Đông Nam Á của ĐT Việt Nam. Và có lẽ chỉ có chấn thương có thể khiến Lâm ‘tây’ mất quyền ra sân tại AFF Cup sắp tới.

Đây cũng là thành tích giữ sạch lưới lâu nhất tại V-League 2018 mà một thủ môn có được ở mùa giải năm nay, xếp trên thủ môn Văn Công của Hà Nội một trận và Tuấn Mạnh của Khánh Hòa hai trận. Bùi Tiến Dũng – người bắt chính của U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam tới 3 trận.