Scroll to Top
Cùng chúng tôi tìm hiểu công thức làm bánh cuốn chay
751 views

cộng thuc don moi ngay Nhận định cách thức khiến cho bánh cuốn chay chín vừa, ko bị khô mà trông ươn ướt rất đẹp, nhân bánh thì khỏi chê, giò lụa, củ sắn, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương xào lẫn vào nhau tạo thành 1 dòng nhân thơm ngon, chấm cả miếng bánh vào chén nước tương với ớt xắt lát thơm lừng… Ôi thôi mới nghe thôi đã thèm lắm rồi.

Cách làm bánh ướt cuốn chay ngon miệng ngày rằm

Bánh ướt cuốn chay là một món bánh chế biến rộng rãi vào các ngày ăn chay như ngày rằm, đầu tháng, lễ Phật Đản,…dành được đa dạng sự mê say của mọi người. Trong số đa dạng món ăn chay khác nhau thì bánh ướt cuốn chay cũng được xem là 1 món ăn biểu đạt tuyệt vời đặc thù của món ăn chay với hương vị thanh tịnh, dễ ăn, đem lại cảm nhận thả sức, dễ ăn, dễ tiêu, thấp cho sức khỏe. Bí quyết khiến bánh ướt cuốn chay tương đối giống như các món cuốn khác, nhưng phần nhân chỉ dùng những nguyên liệu chay, tuy thế, chế biến vẫn hơi đơn giản.

Nguyên liệu:

  • 1/2 gói bột bánh ướt hoặc bánh ướt làm sẵn.
  • hai bìa tàu hũ.
  • 1 củ cà.
  • 10g mộc nhĩ.
  • Nước tương, gia vị.

hai. THỰC HIỆN:

– Xào nhân, phi thơm 2M dầu với boa rô cắt lát, xào củ sắn, cà rốt, nấm hương, giò lụa, nêm 1m tuyến đường, 1m hạt nêm Aji-ngon® trong khoảng nấm hương và hạt sen, 1m tiêu, 1m cọng ngò rí băm và 1M nước tương, 1M nước lạnh và cho phần nấm mèo vào.

– Pha nước tương: 1/3m tuyến đường, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2 chén nước tương “Phú Sĩ”, 1/2 chén nước dừa tươi đun sôi để nguội, trộn đều, nêm thêm 1M ớt băm, kiệu, đồ chua.

– Tráng bánh trên chảo ko dính, khi bánh se mặt lại thì ké thêm chút nước, đậy nắp thêm một phút, gỡ bánh ra.

– Cho nhân vào bên trong bánh, cuốn thành cuốn dài 8cm, đường kính hai,5cm.

3. Phương pháp DÙNG:

Bày ra đĩa sở hữu giá chần, rau thơm, dưa leo băm, xà lách cắt nhỏ. Dọn kèm nước tương pha, đồ chua.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách luộc gà

Cách làm bánh cuốn chay

Bánh ướt làm cũng hơi là đơn thuần phải không nào Anh chị em nguyên liệu cũng rất dễ kiếm nữa mà quan trọng là được ăn món mình thích cho các ngày ăn chay thì còn gì tuyệt bằng. Vậy bạn còn chờ gì mà không cộng hội quán ẩm thực trổ tài nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng!