Scroll to Top
Chế độ ăn và những thực phẩm không nên ăn khi bị tiểu đường
on 4th Tháng Tám 2018
| 595 views

Theo the gioi dan ong cho biet để cải thiện bệnh tiểu đường, bạn nên có chế độ ăn uống khoa học, đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc trong chế độ ăn uống để tránh làm tăng lượng đường huyết, giảm liều thuốc cần sử dụng, ngăn chặn và ức chế sự phát triển của bệnh, giúp kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Cụ thể như sau:
Ăn uống điều độ, đúng giờ, không nên để quá đói và cũng không ăn quá no.
– Không nên thay đổi quá nhanh, nhiều cơ cấu cũng như khối lượng các bữa ăn.
Ngoài ra người bệnh không nên lười vận động, ngồi một chỗ suốt ngày. Cần dành khoảng 30 – 45 phút để tập thể dục mỗi ngày, chơi các môn thể thao phù hợp với sức khỏe, đây cũng được xem là phương pháp rất tốt giúp hạn chế các biến chứng của bệnh tiểu đường.

an gi chua tieu duong

Trái cây khô: Tuy có chứa chất xơ và thành phần dinh dưỡng cao nhưng các loại trái cây khô lại có lượng đường tự nhiên khá nhiều, cần tránh sử dụng.
– Sữa: Chứa nhiều chất béo mà những thành phần này sẽ làm giảm đề kháng isulin, không tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Nếu cần có thể thay thế bằng các loại sữa không đường, ít béo.
– Rượu bia, những loại đồ uống có cồn, các thực phẩm chứa chất kích thích: Đây là những loại đồ uống mà các bệnh nhân tiểu đường tuyệt đối tránh xa, bởi các thức uống này khi kết hợp cùng những loại thức ăn có đường khác sẽ khiến cho lượng đường trong máu gia tăng nhanh mà không kiểm soát được.
Các loại đồ ngọt phổ biến như bánh ngọt, kẹo, nước ngọt có gas hay tất cả các loại thực phẩm ngọt nhân tạo, hoặc thực phẩm có vị ngọt quá đậm như mía đường, hoa quả quá ngọt… thì người bệnh tiểu đường nên kiêng ăn. Vì đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường thường gặp nhất. Nếu người bệnh tiểu đường ăn những thực phẩm ngọt này, đặc biệt là vị ngọt nhân tạo sẽ khiến cho bệnh ngày càng tồi tệ hơn.

Xem thêm: Tổng hợp những thực phẩm chữa đau lưng