Scroll to Top
Cảnh sát lái siêu xe đi làm hàng ngày
788 views

Mỗi ngày những viên cảnh sát Dubai đi tuần sau tay lái của những Bugatti Veyron, Ferrari F12 hay Lamborghini Aventador.
Cảnh sát Dubai nổi tiếng với dàn siêu xe the thao triệu USD, nhưng không phải ai cũng may mắn được lái. Chỉ có những thành viên thuộc đội Cảnh sát du lịch mới có cơ hội ngồi sau vô-lăng.

Trung úy Obaid Mattar yêu công việc, muốn đi làm mỗi ngày. Sau khi bước ra từ chiếc Chevrolet Tahoe bình dân của mình, anh đồng hành cùng 17 mẫu siêu xe của đội, với tổng giá trị lên tới khoảng 5,5 triệu USD. Viên cảnh sát 29 tuổi thường sẽ xuống đường cùng Aston Martin One-77 hoặc Bentley Continental GT.
Obaid Mattar và đội trưởng của anh, trung úy Saif Sultan Al Shamsi, đi tuần cả 7 ngày trong tuần trên siêu xe. Không chỉ cảnh sát, thậm chí người dân cũng thỉnh thoảng được ngồi trong những siêu xe này.

Dubai-Police-supercar-2189-1461229666

“Một khách du lịch tới chỗ tôi và nói hãy còng tay anh ta lại, tống vào xe chỉ bởi đơn giản là anh ta muốn được chạy một chuyến trên Bugatti”, Mattar kể.

Bên cạnh nhiệm vụ tuần tra để phát hiện tài xế chạy ẩu, cảnh sát ở đây còn có nhiệm vụ hướng dẫn khách du lịch, vì vậy họ phải luôn sẵn sàng bị chụp ảnh bất cứ lúc nào.

Siêu xe của cảnh sát Dubai thực chất chỉ sử dụng để tuần tra thông thường, đậu ở những nơi tập trung đông khách du lịch để thu hút họ, và giải đáp thắc mắc, hướng dẫn thông tin về Dubai, mang tới hình ảnh đẹp cho đất nước vùng vịnh.

Những cảnh sát được lựa chọn để lái Bugatti Veyron 1,5 triệu USD hay Mercedes G55 Brabus 500.000 USD phải trải qua đợt tuyển chọn gắt gao. Không chỉ có khả năng lái xe xuất sắc, những người này còn phải thông thạo nhiều ngoại ngữ và am hiểu xe.

Nguồn: VNexpress