Scroll to Top
Các món chè ngon mát nên thử hè này
on 19th Tháng Tư 2018
| 419 views

Ngày hè đang cận kề, cùng với đó là hàng chục món chè dưới đây dự tính sẽ bùng nổ và thu hút không ít thực khách mê trong những ngày oi bức.
Pudding là một loại bánh tráng miệng thông dụng ở phương Tây nhưng được đầu bếp Việt Nam biến tấu để trở thành một món chè lạ miệng mới xuất hiện gần đây. Bạn sẽ chẳng thể kìm lòng khi lần đầu nhìn thấy bát chè lớn, ở trong là miếng pudding màu xanh mát, xung quanh là rất nhiều loại trân châu như trân châu nho, trân châu ngô, rồi thì những lát hoa quả tươi mọng đủ màu. Bát chè có vị béo ngậy đặc trưng của pudding, kèm hương vị thanh mát, thơm nhẹ nhàng của táo. Hương vị nhẹ nhàng đó kết hợp với cái bùi bùi của trân châu, cái chua chua, thơm ngọt của hoa quả ăn kèm… giúp bạn giải nhiệt rất tốt cho mùa hè. Giá khoảng 15.000 – 20.000 đồng/bát.

che-ngon
Chè Tàu

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chè khúc bạch cực ngon

Chè Tàu (hay còn gọi là chè của người Hoa) là một phần không thể thiếu được trong ẩm thực của Sài thành. Giữa vô vàn các món chè ở Sài Gòn thì chè Tàu vẫn có được sự quyến rũ riêng, ngon và lạ miệng.
Một điều đặc biệt nữa là, trong tất cả các món chè Tàu đều không hề có sự hiện diện của món nước cốt dừa thường thấy trong các món chè đặc trưng tại miền Nam mà thay vào đó là sữa tươi được chế biến lại với vị ngọt rất thanh và nhẹ.

Bạn có thể tìm ăn ở các địa chỉ: 138 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5; 528 Phan Văn Trị, quận 5; 98 Bùi Hữu Nghĩa, phường 7, quận 5; 83 An Điềm, quận 5.